`

Ghi nhận bệnh nhân thứ 99 dương tính với SARS-CoV-2, trở về từ Pháp

Chủ nhật, 22/03/2020 | 17:41 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Theo thông tin từ bộ Y tế, bệnh nhân thứ 99 dương tính với SARS-CoV-2 có quốc tịch Việt Nam, trú tại TP.HCM, trở về tử Pháp trên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance.

Bệnh nhân thứ 99 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam trở về từ Pháp trên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance. Ảnh minh họa: Sức khỏe& Đời sống

Vào hồi 16h30, Bộ Y tế công bố ca mắc COVID-19 thứ 99 tại Việt Nam.

Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngày 17/3/2020, bệnh nhân từ Paris - Pháp lên chuyến bay của hãng hàng không AirFrance số hiệu AF258, số ghế 33H tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3/2020.

Khi nhập cảnh, bệnh nhân không có triệu chứng bệnh và được chuyển về khu cách ly tập trung tại quận 12, lấy mẫu bệnh phẩm.

Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TP.HCM kết luận dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 21/3/2020.

Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã ghi nhận 99 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. Trong số 17 trường hợp khỏi bệnh có 16 ca đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại 11 cơ sở y tế trong cả nước.

Đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Về các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện đã có 3 bệnh nhân âm tính với Covid-19 hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số 17, số 24 và số 27.

Hiện, 2 trường hợp nhiễm Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vẫn đang được tích cực điều trị. Bộ Y tế liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng (bộ Y tế) đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Bạch Hiền (t/h)


Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận bệnh nhân thứ 99 dương tính với SARS-CoV-2, trở về từ Pháp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19dương tínhdịch bệnh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức