`

Ghi nhận trường hợp13 dương tính với virus corona tại Việt Nam dù không ho, sốt

Thứ sáu, 07/02/2020 | 22:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ Y tế xác nhận có thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của vi rút nCoV. Bệnh nhân nhiễm bệnh dù không có những biểu hiện ho, sốt. 

Bệnh nhân đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo. Ảnh minh họa: Infonet

Tối ngày 7/1, bộ Y tế xác nhận có thêm một trường hợp dương tính với chủng mới của vi rút nCoV.

Bệnh nhân N. T. N, nữ, 29 tuổi làm công nhân, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Chị N. là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR được thực hiện bởi khoa Khoa Vi rút, viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện Trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Ghi nhận trường hợp13 dương tính với virus corona tại Việt Nam dù không ho, sốt tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaVũ Hándịch bệnhBộ y tế
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức