`

Lý giải việc gia đình khiêng bộ xác nạn nhân từ bệnh viện về nhà

Thứ hai, 12/12/2016 | 13:40 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi bệnh nhân tử vong, đội ngũ trực bệnh viện đã đề nghị đưa thi thể xuống nhà xác rồi chờ xe đưa về. Tuy nhiên người thân của bệnh nhân đã tự ý đưa thi thể về với lý do để mai táng sớm.

Ngày 11/12 vừa qua, công đồng mạng xôn xao trước hình ảnh được đăng tải có nội dung hai người đàn ông khiêng thi thể một nạn nhân đã được cuốn chiếu trên đường và vừa đi vừa khóc. Đi phía sau còn có một người thân khác cũng khóc lóc thảm thương.

Hình ảnh được đăng tải trên mạng.

Theo tìm hiểu, nơi xảy ra sự việc tại huyện Lạc Sơn (Hòa Bình), hình ảnh này xảy ra gần bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Sơn nên nhiều người nghi ngờ nạn nhân đã tử vong ở bệnh viện và được người nhà khiêng thi thể về.

Xác minh về sự việc, nạn nhân được xác định đã tử vong tại bệnh viện Đa khoa huyện Lạc Sơn và được người nhà đưa về vào chiều 11/12.

Liên hệ với Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Sơn, ông Bùi Văn Vanh - Giám đốc Bệnh viện xác nhận sự việc và cho biết, việc khiêng thi thể nạn nhân về bằng cáng là do ý muốn của người nhà.

Theo đó, ông Vanh cho biết, bệnh nhân được xác định là anh  Bùi Văn L. (33 tuổi, trú tại xã Yên Phú, Lạc Sơn, Hòa Bình). Người này bị nhiễm HIV giai đoạn cuối và nhập viện vào khoảng 9 giờ sáng ngày 11/12.

Vị Giám đốc Bệnh viện huyện Lạc Sơn cho hay: “Khi bệnh nhân nhập viện thì đã trong tình trạng rất nặng do HIV giai đoạn cuối rồi. Các y bác sỹ trực cũng đã giải thích cho gia đình và xác định là sẽ không thể qua khỏi.”

Trả lời về việc vì sao bệnh viện lại để người thân khiêng thi thể nạn nhân về bằng cáng gây phản cảm, ông Vanh cho biết, sau khi bệnh nhân tử vong, đội ngũ trực đã đề nghị đưa thi thể xuống nhà xác rồi chờ xe đưa về. Tuy nhiên người thân của bệnh nhân đã tự ý mang thi thể về vì lấy lý do để mai táng sớm.

“Bệnh viện cũng đã khuyên giải, đề nghị để bệnh viện điều xe nhưng các chú bác vẫn không đồng ý và ký các hồ sơ, giấy tờ rồi tự đưa về như thế..." - Ông Vanh cho biết.

Cũng theo vị Giám đốc Bệnh viện huyện Lạc Sơn, hoàn cảnh gia đình bệnh nhân L. rất khó khăn, người này hiện đã ly hôn với vợ và sống với mẹ già tại địa phương.

“Khi bệnh nhân này nhập viện cũng chỉ có mẹ già xuống cùng và khi tử vong, chúng tôi cũng đã nói sẽ hỗ trợ để đưa thi thể bệnh nhân về bằng xe chuyên dụng như đã từng làm với nhiều bệnh nhân khác, nhưng người nhà không đồng ý và nhờ hàng xóm đưa về.” – Ông Vanh nói.

Bạn đang đọc bài viết Lý giải việc gia đình khiêng bộ xác nạn nhân từ bệnh viện về nhà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh nhânNạn nhânkhiêng xác nạn nhânbệnh việnthi thể nạn nhângiám đốc bệnh viện
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức