`

Gia Lai: Bị kiểm tra nồng độ cồn, thượng úy quân đội "cố thủ" trên xe ô tô

Thứ ba, 23/07/2019 | 18:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy "cố thủ" trước tổ kiểm tra nồng độ cồn gây xôn xao dư luận.

Chiếc xe vi phạm của thượng úy Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Lao Động

Thông tin trên báo Giao thông, ngày 23/7, Bộ tư lệnh Binh Đoàn 15, Bộ Quốc phòng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Binh đoàn vừa triệu tập thượng úy Nguyễn Văn Hoà công tác tại đơn vị để làm rõ hành vi phạm pháp trong lĩnh vực giao thông đường bộ: điều khiển phương tiện ô tô khi đã sử dụng rượu bia; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ (Quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP).

Cũng theo nguồn tin trên báo Giao thông, một lãnh đạo của Binh đoàn 15 cho biết, quan điểm của đơn vị là sẽ xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Đây cũng là bài học để toàn quân nêu gương và chấp hành đúng pháp luật.

Như Lao Động đã thông tin trước đó, tối ngày 15/7, tổ CSGT phối hợp với CSTT TP Pleiku (Gia Lai) triển khai nhiệm vụ tại đường Phạm Văn Đồng (phường Thống Nhất, TP Pleiku) thì phát hiện xe ô tô BKS 81A - 131.15 có dấu hiệu bất thường. Tổ công tác đã đề nghị tài xế ô tô dừng xe, đo nồng độ cồn. 

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không hợp tác và không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn. Nhiều giờ thuyết phục không thành, tổ tuần tra báo cáo lãnh đạo công an TP Pleiku và điều xe cẩu phương tiện vi phạm về trụ sở công an. 

Khi xe cẩu đến, tài xế phương tiện mới chịu mở cửa. Người này liên tục lấy lý do gọi điện thoại để bỏ đi. Lực lượng chức năng giữ tài xế ở lại hiện trường để đo nồng độ cồn nhưng tài xế kiên quyết không chấp hành. Tài xế này trả lời: “Chấp hành hay không thì tôi cũng sai rồi”. 

Kiểm tra phương tiện để lập biên bản tạm giữ hành chính xe ô tô, Công an TP Pleiku phát hiện trên xe có tấm thẻ in màu đỏ có dòng chữ Bộ Quốc phòng, ảnh quân nhân quân hàm thượng úy quân đội nhân dân Nguyễn Văn Hòa. 

Cơ quan công an đã xử lý giữ GPLX của tài xế Nguyễn Văn Hoà 5 tháng và phạt hành chính 17 triệu đồng. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Bị kiểm tra nồng độ cồn, thượng úy quân đội "cố thủ" trên xe ô tô tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kỷ luậtthượng úy quân độiGia Laicố thủkiểm tra nồng độ cồnCông An
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức