`

Gia Lai: Thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

Thứ bảy, 30/01/2021 | 17:21 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Tỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa

Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến 13h ngày 30/1, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 3 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, trong đó 2 người ở huyện Ia Pa và 1 người ở thị xã Ayun Pa.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai, 3 trường hợp này lây nhiễm trong cộng đồng từ đám cưới ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa ngày 21/1 (nơi một trong 2 người dương tính đầu tiên đến dự sau khi trở về từ Hải Dương).

Như vậy, chỉ trong một ngày, tỉnh này đã có 5 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Đặc biệt, thời gian lây nhiễm rất nhanh, chỉ trong vòng khoảng 3 ngày.

Đến nay, cơ quan chức năng xác minh 148 người tiếp xúc 2 trường hợp dương tính đầu tiên của Gia Lai, trong đó có 19 F1 và 129 F2. Các trường hợp này đều được cách ly tập trung theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch chỉ đạo thực hiện phong tỏa toàn bộ 2 địa phương này, đồng thời truy vết F1, F2, F3 và tiến hành cách ly, lấy mẫu.

Tiếp tục thiết lập cơ sở cách ly điều trị, cách ly tập trung; đồng thời thông báo đến 17 địa phương trong tỉnh để người dân nào có tiếp xúc gần với những trường hợp có nguy cơ ở huyện Ia Pa, thị xã Ayun Pa đến các cơ sở y tế để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Nâng thời gian cách ly từ 14 lên 21 ngày. Chỉ đạo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, cho đến khi có thông báo mới.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: Thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus SARS-CoV-2Gia Lai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức