`

Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc 7 năm, làm vợ 2 người đàn ông

Thứ ba, 16/07/2019 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong 7 năm, cô gái bị ép làm vợ 2 người đàn ông Trung Quốc và thường xuyên bị đánh đập tàn nhẫn.

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh giải cứu chị Arâl T.B. (SN 1992, ở xã Aooi, H.Đông Giang, Quảng Nam) bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ.

Theo quá trình điều tra, tháng 4/2012, thông qua mạng xã hội, T.B. có quen biết với một người tên Tuấn (không rõ lai lịch).

Quá trình trò chuyện, Tuấn biết được gia đình B. có hoàn cảnh khó khăn, bản thân T.B. cũng muốn tìm việc làm kiếm tiền phụ giúp gia đình nên đã rủ rê, hứa hẹn đưa T.B. đi làm việc với thu nhập cao nên T.B. đồng ý.

Sau khi thỏa thuận, Tuấn không đưa T.B. đi làm việc mà đưa đến Lào Cai, sau đó di chuyển sang Trung Quốc và bán cho một người Trung Quốc với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng tiền Việt Nam).

Từ năm 2012-2018, T.B. bị ép làm vợ một người đàn ông Trung Quốc bị thiểu năng trí tuệ và có 2 người con. Trong quá trình sinh sống, T.B. bị người đàn ông này đánh đập nên bỏ trốn.

Cuối năm 2018, T.B. bỏ trốn và gặp một người đàn ông Trung Quốc khác. Quá trình chung sống, T.B. tiếp tục bị chồng thứ 2 đánh đập.

Đến đầu năm 2019, nhờ sử dụng mạng xã hội, T.B. liên hệ được với người thân để nhờ giúp đỡ.

Tiếp nhận thông tin từ Công an huyện Đông Giang và người nhà nạn nhân cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh giải cứu được T.B. và đưa về Việt Nam.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao T.B. cho Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam để đưa nạn nhân về đoàn tụ với gia đình.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc 7 năm, làm vợ 2 người đàn ông tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa bán sang Trung Quốccô gái bị lừa bán sang Trung Quốcgiải cứu cô gái bị lừa bánlừa bán cô gái Quảng Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức