`

Giải cứu thành công 11 người trên tàu hàng bị chìm

Thứ bảy, 12/12/2020 | 20:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Tất cả 11 người trên chiếc tàu gặp nạn ở vùng biển tỉnh Bình Định đã được đưa vào bờ an toàn trong tình trạng tinh thần ổn định.

Vào khoảng 22h50 ngày 10/12, chiếc tàu Huy Hoàng 18 chở theo 2930 tấn than đá, di chuyển theo hướng từ TP.HCM đi Hải Phòng. Khi chạy tới khu vực vùng biển tỉnh Bình Định, tàu bất ngờ đâm vào hòn Con Rùa và bị chìm tại vị trí này. Thời điểm xảy ra tai nạn, có tất cả 11 người trên tàu gồm 9 thuyền viên và 2 hành khách.

Nhận được tin báo về vụ tai nạn của tàu Huy Hoàng 18, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan và Cảng vụ Hàng hải tại các địa phương nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn. 

11 người trên chiếc tàu Huy Hoàng 18 gặp nạn đã được đưa về Đà Nẵng an toàn. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, trung tâm cũng phát thông báo hàng hải, huy động các tàu thuyền trong khu vực tăng cường cảnh giới, đồng thời phối hợp tìm kiếm những người gặp nạn. Khoảng 2h ngày 11/12, tàu Bình Nguyên 99 đang trong hành trình từ Vũng Rô tới Đà Nẵng đã phát hiện chiếc tàu Huy Hoàng 18, sau đó, đưa tất cả 11 người bị nạn lên tàu an toàn.

Đến 11h ngày 12/12, những người bị nạn trên tàu Huy Hoàng 18 đã được tàu Bình Nguyên 99 đưa về thành phố Đà Nẵng. Được biết, sức khỏe của những người này đều ổn định.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng và Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận, bàn giao người bị nạn cho ông Lưu Đức Tuấn – đại diện chủ tàu Huy Hoàng 18.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo của trung tâm cùng Cảng vụ Hàng Hải Đà Nẵng cũng trao quà, tặng hoa để cảm ơn trường tàu Bình Nguyên 99 vì đã kịp thời giải cứu 11 người trên tàu Huy Hoàng 18 bị nạn trên vùng biển tỉnh Bình Định.

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu thành công 11 người trên tàu hàng bị chìm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu hàngtai nạnchìm tàucứu hộ cứu nạnBình Định
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức