`

Giải cứu thành công người đàn ông định tự tử vì "bể" nợ chứng khoán

Thứ sáu, 08/01/2021 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau 2 giờ đồng hồ động viên và thuyết phục, lực lượng đã ngăn cản được ý định tự tử của người đàn ông thua chứng khoán.

Thua chứng khoán, thanh niên định nhảy cầu Cần Thơ tự tử. (Ảnh: NLĐ)

Công an phường Hưng phú (quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) vừa giải cứu thành công anh L.H.D. (27 tuổi; ngụ Trà Vinh) có ý định nhảy cầu tự tử.

Anh D. chia sẻ, vào giữa năm 2019 có đến một cửa hàng bán điện thoại vay tiền và làm tổng cộng khoảng 15 hồ sơ vay tiền. Trong đó, có 11 hồ sơ vay trên ứng dụng điện thoại với số tiền khoảng 120 triệu đồng, 4 hồ sơ tại các cửa hàng khoảng 220 triệu đồng.

Sau khi vay được tiền, anh D. sử dụng vào mục đích cá nhân. Sau đó, D. đến một ngân hàng nạp tiền vào tài khoản, rồi sử dụng một ứng dụng để chuyển tiền vào chơi chứng khoán trên ứng dụng này.

Tính đến nay, D. thua khoảng 300 triệu đồng tiền chứng khoán. Do thiếu nợ tiền nhiều không có khả năng chi trả, nên D. nảy sinh ý định tự tử.

Trước tình hình trên, các cán bộ đã khuyên ngăn và thuyết phục anh D. đừng làm chuyện dại dột, đồng thời nhờ thêm lực lượng khác hỗ trợ.

Khoảng 2 giờ sau, một chiến sĩ công an đã leo qua lan can cầu, cùng mọi người kéo được D. vào trong, đưa về trụ sở.

Được lực lượng công an giải thích, tuyên truyền, anh D. đã nhận thấy việc làm của mình là thiếu suy nghĩ và hứa không tái phạm. Công an phường Hưng Phú đã liên hệ với gia đình để đưa D. về nhà.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giải cứu thành công người đàn ông định tự tử vì "bể" nợ chứng khoán tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
việc tốttự tửchứng khoản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức