`

Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc, cả ngành y thương tiếc

Thứ hai, 01/02/2021 | 07:05 GMT+7

Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đột ngột qua đời vào chiều 31/1 tại nơi làm việc.

Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thanh Hải. (Ảnh: Người lao động)

Một bác sĩ trưởng khoa của bệnh viện Nhi trung ương cho biết trên Tuổi Trẻ, không nhận thấy ông Hải có bệnh lý nền nào đặc biệt. Vị này cũng cho biết mới trò chuyện với ông Hải vài ngày trước và "thấy sức khỏe ông hoàn toàn bình thường".

Tuy nhiên bất ngờ cho cả ngành y khi chiều nay ông Hải đột tử tại bệnh viện.

Được biết, hiện cơ quan công an cũng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Hải.

TTXVN thông tin, Giáo sư, Tiến sỹ Lê Thanh Hải sinh năm 1961, là Tiến sỹ Y học chuyên ngành Nhi khoa, là Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương, Viện trưởng viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em (trực thuộc bệnh viện Nhi Trung ương).

Ông là chủ biên của 19 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn chuyên khảo, 15 giáo trình và 1 cuốn sách tham khảo.

Tháng 4/2013, ông được bộ Y tế bổ nhiệm chức vụ Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương. Tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc và đảm đương vị trí lãnh đạo bệnh viện từ đó đến nay.

Hiện, bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 cán bộ, nhân viên với gần 2.000 giường bệnh, là một trong những bệnh viện lớn nhất nước. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám, chữa bệnh.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/giam-doc-benh-vien-nhi-trung-uong-dot-tu-tai-noi-lam-viec-ca-nganh-y-thuong-tiec-a354580.html

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc, cả ngành y thương tiếc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đột tửbệnh viện nhi trung ươngtử vong
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức