`

Giám đốc công ty Phú Hà "không biết bảo vệ đánh phóng viên"?

Thứ sáu, 22/07/2016 | 14:55 GMT+7

(ĐSPL) - Dù một số người tự xưng là bảo vệ công ty Phú Hà đã tấn công phóng viên sáng 22/7, thế nhưng ông GĐ Hoàng Chí Thức lại nói mình không hay biết và chưa có ý định tìm hiểu sự tình do bận họp.

Trong sáng ngày 22/7, một số cơ quan báo chí đã thông tin về vụ việc phóng viên báo Lao Động và truyền hình VTC bị bảo vệ quây đánh, cướp điện thoại và máy quay trong khi đang tác nghiệp tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải Phú Hà, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Theo đó, khi nhóm 3 phóng viên đang tác nghiệp tại hiện trường, ghi nhận phản ánh của người dân về ảnh hưởng của nhà máy xử lý rác thải Phú Hà, đơn vị đã xử lý 142 tấn rác thải của nhà máy Formosa thì bị nhóm 5 người, lúc xưng là bảo vệ nhà máy, lúc lại bảo là người dân quây lấy gây sự.

Ban đầu, nhóm người này đòi các phóng viên phải vào nhà máy. Khi nhóm phóng viên đề nghị quay lại xe lấy giấy tờ để làm việc chính thống thì "nhóm bảo vệ" ngăn cản không cho phóng viên đi rồi giằng co.

Một số người mặc quần áo bảo vệ bị tố tấn công phóng viên

Sau một hồi chửi mắng, nhóm người này lao tới tát quay phim của truyền hình VTC 14, đánh biên tập viên đài này, giật điện thoại, chân máy quay và đánh phóng viên báo Lao Động. Sau 15 phút giằng co, nhóm phóng viên mới chạy tới xe ô tô và chạy về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh.

Phóng viên đã liên hệ với ông Hoàng Chí Thức (Giám đốc công ty môi trường Phú Hà - chủ nhà máy xử lý rác thải) thì thật ngạc nhiên, ông này cho biết "đang ở Hà Tĩnh nên chưa hay tin về vụ việc này. Phía cơ quan công an cũng chưa liên lạc gì với tôi về vụ việc (phóng viên bị đánh - PV) anh vừa nêu". 

Thậm chí, ông này còn cho biết chiều nay cũng chưa có thời gian để tìm hiểu vụ hành hung do bận họp với lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh Hà Tĩnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch UBND xã Trạm Thản xác nhận có sự việc trên và đã yêu cầu công an xã Trạm Thản làm việc với nhóm phóng viên bị hành hung để làm rõ.

Thành Trung

Nguồn Người đưa tin

[mecloud]hGMh5scNBO[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc công ty Phú Hà "không biết bảo vệ đánh phóng viên"? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vụ nổ khiến 15 người thương vongmôi trườngPhú Thọcông ty phú hàhành hung phóng viênPhóng viên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức