`

Giám đốc doanh nghiệp bị phạt vì "nổ" chi 10 tỷ để chạy dự án

Chủ nhật, 21/06/2020 | 19:27 GMT+7

Ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ngày 21/6, ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu xác nhận với báo Lao Động đã nhận quyết định xử phạt hành chính từ Công an tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, quyết định xử phạt được Công an Bạc Liêu ban hành ngày 18/6. Quyết định số 158/QĐ-XPHC do Đại tá Trương Công Dũng, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu ký có nội dung xử phạt ông Dương Tùng Linh 7.500.000 đồng (7,5 triệu đồng) vì có hành vi “sử dụng điện thoại di động cá nhân cung cấp, trao đổi thông tin số qua cuộc điện thoại có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Ông Linh cho biết chấp hành mức xử phạt và không khiếu nại. Ảnh: Lao Động

Ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekông Bạc Liêu là chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội tại Khóm 10, Phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Theo báo Người Lao Động, dự án này được chấp thuận đầu tư từ năm 2018 nhưng từ thời điểm đó đến nay thì dự án vẫn chưa có mặt bằng sạch và đang bị khiếu nại gay gắt bởi những hộ dân có đất bị ảnh hưởng.

Ngày 25/9/2019, tức đã quá thời hạn triển khai dự án, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có công văn số 4240 gửi sở Tài nguyên và Môi trường; sở Xây dựng; UBND thành phố Bạc Liêu, về việc không chấp thuận giao trước phần diện tích đất đã giải phóng mặt bằng cho Công ty Nam Mekong Bạc Liêu tại dự án Nhà ở xã hội khóm 10, phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Văn bản của chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nêu cụ thể: "Giao sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng liên quan tiến hành làm việc với Công ty Nam Mekong Bạc Liêu để làm rõ việc đơn vị này chưa thực hiện ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án nêu trên theo đúng quy định; đồng thời báo cáo tiến độ triển khai thực hiện dự án đến thời điểm hiện tại so với yêu cầu của quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để thống nhất hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định".

Trong lúc các cơ quan chức năng đang rà soát lại tiến độ và tính khả thi thực hiện dự án thì ông Linh được cho là “nổ” với đối tác là đã chi đến 10 tỷ đồng để có được dự án. Đối tác của ông Linh đã ghi âm lại tố cáo đến các cơ quan chức năng và báo chí.

Sau khi có thông tin này đăng trên một số phương tiện thông tin đại chúng, nhiều cơ quan tỉnh Bạc Liêu phản ứng. Bản thân ông Linh cũng có đơn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin tuyền thông, Công an tỉnh Bạc Liêu cho rằng mình không dùng tiền chạy dự án.

Dự án chậm triển khai do vướng giải phóng mặt bằng và các nguyên nhân khách quan khác.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Giám đốc doanh nghiệp bị phạt vì "nổ" chi 10 tỷ để chạy dự án tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
doanh nghiệpgiám đốc doanh nghiệpphạt hành chínhBạc Liêu
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức