`

Giữa tâm bão chạy điểm, Sơn La đổi Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Thứ bảy, 01/06/2019 | 08:28 GMT+7

Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy do bị thiếu tín nhiệm từ dư luận xã hội nên đã bị thay bởi một người khác để đóng vai trò là Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019.

Khi thông tin Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy tiếp tục làm Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 của tỉnh được công bố, dư luận một lần nữa lại sục sôi. Nhiều người cho rằng, kỳ thi trước, ông Thủy làm trưởng ban chỉ đạo thì đã xảy ra sai phạm, năm nay ông tiếp tục làm trưởng ban sẽ gây thêm sự hoài nghi.

Nhiều đại biểu Quốc hội đã chia sẻ quan điểm với báo chí về vấn đề này. Cụ thể, đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) đã nói: "Tôi cho rằng tỉnh không nên phân công những nhân sự được nêu danh tính liên quan tới những vụ tiêu cực thi cử, sẽ chỉ khiến cho dư luận và người dân càng nghi ngờ. Một khi anh tham gia vào kỳ thi quan trọng mà người dân, phụ huynh học sinh đã có sự nghi ngờ thì sự lo lắng, căng thẳng sẽ càng tăng".

Phó Chủ tịch tỉnh Sơn La (đứng) không còn giữ vị trí Trưởng ban Chỉ đạo.

Trước áp lực từ dư luận, tỉnh Sơn La đã có chỉ đạo kiến nghị về việc thay đổi người làm Trưởng ban Chỉ đạo thay ông Phạm Văn Thủy. Trong một diễn biến mới nhất, bên hành lang Quốc hội, ĐBQH Nguyễn Đắc Quỳnh (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La) cho biết: “Ngay chiều 30/5, chúng tôi đã thay Trưởng ban Chỉ đạo thi năm 2019 rồi. Chúng tôi tiếp thu ý kiến dư luận.

Ông Thủy là Phó Chủ tịch văn xã, cũng quen việc rồi, nhưng khi có dư luận, chúng tôi đã cử đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La làm Trưởng ban Chỉ đạo thi năm 2019 thay cho đồng chí Thủy”.

Phó Bí thư thường trực tỉnh Sơn La.

Một vấn đề khác của Sơn La cũng đang được dư luận đặc biệt chú ý đó là hành động của Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La Hoàng Tiến Đức. 1/7 tới đây ông sẽ nghỉ hưu, tuy nhiên, nếu phát hiện ra sai phạm thì ông “hạ cánh không an toàn”.

Theo kết luận điều tra, Cơ quan An ninh điều tra triệu tập, xác minh đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban Thường trực ban Chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Coi thi, Trưởng ban Chấm thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La - để làm rõ động cơ, mục đích việc nhận thông tin từ người thân thí sinh, trực tiếp thí sinh hoặc thông qua người trung gian khác.

Ông Hoàng Tiến Đức thừa nhận trước khi chấm thi, có một số trường hợp là lãnh đạo cơ quan trên địa bàn tỉnh; cán bộ sở GD&ĐT và ngoài xã hội có con, em dự thi tìm gặp ông đưa thông tin cá nhân (họ tên, số báo danh, các môn thi xét tuyển đại học) nhờ "xem truớc kết quả thi" cho thí sinh.

Thế nhưng, sau đó khi bị triệu tập, ông Đức thay đổi lời khai, phủ nhận nội dung đã khai, cho rằng không nhận hay đưa thông tin thí sinh cho ông Trần Xuân Yến.

Nhóm PV Quốc hội

Bạn đang đọc bài viết Giữa tâm bão chạy điểm, Sơn La đổi Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
điểm thigian lậnsơn lathi THPT Quốc gia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức