`

Giữa “tâm bão” nghi vấn truyền bá vong báo oán: Trụ trì chùa Ba Vàng xin tổ chức họp báo

Thứ năm, 21/03/2019 | 17:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước loạt bài phản ánh về nghi vấn tổ chức truyền bá vong báo oán, chùa Ba Vàng đang xin hoàn thiện thủ tục để tổ chức họp báo công khai.

Chiều 21/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Lê Ngọc Hân – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng nay, sở đã nhận được hồ sơ từ chùa Ba Vàng về việc chùa này xin được tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí về nghi vấn nhà chùa truyền bá vong báo oán, thu lời trăm tỷ.

Chùa Ba Vàng đang trong "tâm bão" vì nghi vấn truyền bá vong báo oán, thu lời trăm tỷ.

“Việc này sở đang xem xét, việc chùa Ba Vàng có được tổ chức họp báo hay không chúng tôi sẽ giải quyết theo các quy định của pháp luật”, bà Hân nói.

Trong một diễn biến có liên quan, lãnh đạo TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cũng thông tin, đến nay, quan điểm của tỉnh Quảng Ninh chưa đồng ý cho chùa Ba Vàng tổ chức họp báo. Vị này cũng cho biết thêm, hiện tại, Thanh tra của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang về làm việc với TP.Uông Bí và các đơn vị có liên quan về những lùm xùm tại ngôi chùa danh tiếng này.

Trước đó, báo Lao Động đã có loạt bài phản ánh về nghi vấn chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức truyền bá vong báo oán, hoạt động mê tín dị đoan, thu lời hàng trăm tỷ.

Đặc biệt, người đứng ra truyền bá vong báo oán là bà Phạm Thị Yến, được cho là không nằm trong ban trị sự của chùa, không phải nhà tu hành, cũng như không có chức sắc gì trong chùa Ba Vàng.

Theo báo Lao Động, để được giải vong, mỗi người đến hành lễ phải “công đức” vào chùa Ba Vàng từ vài triệu, đến hàng chục triệu đồng. Nếu không đủ tiền hoặc không có tiền, người đến hành lễ phải ở lại làm công quả cho nhà chùa hoặc trả dần dưới hình thức “trả góp”. Không làm theo nhà chùa, vong báo oán sẽ theo đến nhiều kiếp sau.

Mặt khác, cả trăm tỷ đồng bị dư luận đặt ra câu hỏi: Số tiền này đi về đâu, ai quản lý, chi tiêu như thế nào?

Lãnh đạo TP.Uông Bí khẳng định với PV Người Đưa Tin: Tinh thần của thành phố là sẽ làm quyết liệt, cẩn trọng và chặt chẽ, không bao che nếu có sai phạm. Bởi lẽ hoạt động tôn giáo có tác động rất nhiều đến tình hình an ninh, chính trị, xã hội.

Vai trò của bà Phạm Thị Yến trong chùa Ba Vàng cũng đang được các cơ quan chức năng TP.Uông Bí và tỉnh Quảng Ninh làm rõ.

Minh Sơn
Người Đưa Tin
Bạn đang đọc bài viết Giữa “tâm bão” nghi vấn truyền bá vong báo oán: Trụ trì chùa Ba Vàng xin tổ chức họp báo tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quảng Ninhbáo oántrăm tỷmê tín dị đoanchùa Ba Vàng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức