`

Hà Giang tiếp tục phong tỏa 1 trạm y tế, 8 ca bệnh nghi ngờ dương tính

Thứ tư, 22/04/2020 | 16:26 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Theo Phó giám đốc sở Y tế Hà Giang Nguyễn Đình Dích, hiện trên địa bàn toàn tỉnh đang có 8 ca nghi ngờ dương tính với Covid-19, kết quả chính thức vẫn đang chờ xét nghiệm.

Liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang vừa mới ký quyết phong tỏa thêm khu vực trạm Y tế xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên) để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 00h này 22/4 cho đến khi có thông báo mới.

Có thông tin cho rằng, Hà Giang có nhiều ca mắc nhiễm Covid-19 mới, lãnh đạo sở Y tế Hà Giang khẳng định thông tin trên là không chính xác, người dân cần bình tĩnh và cập nhật theo thông tin của bộ Y tế.

"Sáng 22/4, bộ Y tế vẫn công bố 268 ca nhiễm Covid-19, người dân cần cập nhật theo nguồn tin chính thống từ Bộ cung cấp”, lãnh đạo sở nói thêm.

Trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin Pháp Luật chiều 22/4, ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc sở Y tế Hà Giang cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đang có 8 ca nghi ngờ, trong đó có 6 ca ở thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) và 2 ca ở xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên). Hiện đã gửi mẫu xét nghiệm của 8 trường hợp này chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và đang chờ kết quả.

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang được Hà Giang triển khai quyết liệt.

Trước đó, trong sáng nay 22/4, UBND huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian phong tỏa từ 9h sáng nay đến khi có thông báo mới.

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Hà Giang chỉ có 1 ca mắc Covid-19, (bệnh nhân 268) là nữ, 16 tuổi, dân tộc Mông, trú tại bản Pín Tùng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Bệnh nhân có ba anh trai làm việc tự do tại biên giới Trung Quốc.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân 268 ổn định, thể trạng đang tốt lên.

Link gốc: https://www.nguoiduatin.vn/ha-giang-tiep-tuc-phong-toa-1-tram-y-te-8-ca-benh-nghi-ngo-duong-tinh-a473136.html

Theo Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Bạn đang đọc bài viết Hà Giang tiếp tục phong tỏa 1 trạm y tế, 8 ca bệnh nghi ngờ dương tính tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dương tínhHà Giang
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức