`

Hà Nội bắt đầu dán thẻ thu phí không dừng

Chủ nhật, 15/05/2016 | 18:34 GMT+7

(ĐSPL) – Cục Đăng kiểm Việt Nam bắt đầu triển khai thí điểm dán thẻ E-Tag miễn phí cho các xe ôtô tại tại 3 trạm đăng kiểm tại TP. Hà Nội.

Trong hai ngày 14 - 15/5, Cục Đăng kiểm tổ chức tập huấn cho cán bộ tại các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) phía Bắc kỹ năng dán thẻ thu phí không dừng (E- Tag), tạo tài khoản phí đường bộ không dừng.

Hà Nội bắt đầu dán thẻ thu phí không dừng - Ảnh 1

Hà Nội Bắt đầu dán thẻ thu phí không dừng cho ô tô. (Ảnh: VnExpress)

Cán bộ của các TTĐK sẽ được đào tạo và trang bị những kĩ năng cơ bản về nghiệp vụ. Nắm rõ quy trình dán thẻ E-Tag, đồng thời hướng dẫn chi tiết cách quản lý kho thẻ và sử dụng phần mềm để đăng ký mở tài khoản quản lý ETC, nạp tiền vào tải khoản của chủ phương tiện giao thông.

Theo thông tin từ ban tổ chức, thẻ E-Tag là thẻ định danh phương tiện giao thông sử dụng công nghệ RFID, được thiết kế nhỏ gọn và dán trên kính xe hoặc đèn xe của chủ phương tiện. Đi kèm với thẻ E-Tag, các chủ phương tiện cũng sẽ được cung cấp một tài khoản giao thông để chính thức sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ETC. Khi tài khoản giao thông đã đủ tiền, xe chỉ cần đi qua các trạm thu phí mà không cần mất thời gian cho việc dừng xe chờ đợi trả tiền mua vé.

Các chủ phương tiện giao thông có thể đến các TTĐK để được dán thẻ E-Tag và mở tài khoản giao thông ETC. Được biêt, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thí điểm dán thẻ E-Tag miễn phí cho các xe ôtô tại 3 trạm đăng kiểm tại Hà Nội và nhân rộng toàn bộ các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc trong tháng 6 tới.  

Hoa Trần
Nguồn: Người Đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]zPsdwkz8pq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội bắt đầu dán thẻ thu phí không dừng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộichưa kết luận cá an toànsự cố cá chếtphí đường bộcục đăng kiểm việt namsập hầm vàng khiến nhiều người tử vong

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức