`

Hà Nội: Góp tiền cải tạo ao làng thành "bể bơi" miễn phí

Thứ năm, 10/08/2017 | 09:14 GMT+7

Từ ao làng bị ô nhiễm nghiêm trọng, rác thải phủ kín, người dân làng Thiên đã cải tạo thành một “bể bơi" khổng lồ phục vụ miễn phí nhu cầu bơi lội trong xã.

Ao làng Thiên (ở Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội) rộng khoảng 2 mẫu, từng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi rác thải, xác động vật và bèo phủ kín, không ai muốn lại gần khu vực này.

Đến giữa năm 2016, người dân nơi đây đã góp tiền cải tạo ao thành một “bể bơi” miễn phí cho cả làng. Sau cải tạo, hiện nơi này đã thay đổi hoàn toàn. Cứ khoảng 17h hàng ngày, ao làng Thiên Dương Liễu lại đông kín người, chủ yếu là trẻ em đến bơi lội, giải tỏa nóng nực.

Được biết, có những ngày nóng đỉnh điểm, “bể bơi” này phục vụ cho gần 400 người, từ trẻ em đến người lớn trong xã; tạo ra không gian vui chơi rèn luyện kỹ năng bơi lội, chống đuối nước vô cùng bổ ích. Đặc biệt,  đây cũng  là điểm bơi miễn phí cho người dân ở các xã lân cận.

Một số người dân sinh sống gần ao làng Thiên cho biết, người khởi xướng ra ý tưởng cải tạo ao thành “bể bơi” miễn phí này chính là ông Nguyễn Phi Hậu (59 tuổi, xã Dương Liễu). Ông cũng là người đóng góp nhiều nhất cho việc cải tạo ao.

Được biết, những năm gần đây, địa phương đã xảy ra một số trường hợp đuối nước thương tâm. Nhận thấy tầm quan trọng của việc trang bị kỹ năng bơi lội, ông Hậu đã kêu gọi người dân cùng quyên tiền, góp công sức cải tạo ao làng Thiên thành “bể bơi” miễn phí cho cả xã. 

"Toàn bộ các điểm xả nước xuống ao được bịt kín, sau đó cả làng xuống vớt bèo và rác thải, thay nước ao ô nhiễm bằng nước máy. Số tiền cả làng quyên góp được khoảng 100 triệu và được chi dùng vào việc lắp đặt hệ thống ống thay nước sạch, hàng rào inox và thuê thợ khoan giếng, bơm nước, đưa nguồn nước sạch vào ao" - Bà Hoàng Thị Mùi, người dân địa phương chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được tại ao làng Thiên:

Các em đều phải tuân thủ việc mang áo phao mỗi khi xuống "bể bơi".
Ngày nào cũng thế cứ 17h chiều, ao làng Thiên lại đông kín trẻ em tới đây bơi lội.
Nơi này đã tạo ra không gian vui chơi rèn luyện kỹ năng bơi lội cho đủ mọi lứa tuổi kể cả người già trong làng.
Cụ ông đưa cháu ra vui chơi để tránh cái nóng nực của mùa hè.
Một phần mặt ao có bèo để đảm bảo tính tự nhiên cho ao.
Nội quy hoạt động quản lý vui chơi trong hồ, trong đó có các phần khuyến cáo và đặc biệt là nghiêm cấm người dân xả rác xuống hồ.
Nguồn kinh phí để cải tạo ao thành "bể bơi" dựa vào người dân trong làng tự nguyện đóng góp.
Hệ thống nước sạch từ giếng khoan đưa vào trong "bể bơi".
Ai ở trong làng cũng đều có ý thức bảo về "bể bơi" luôn sạch sẽ bằng việc vớt rác thường xuyên.
Được biết, có những ngày nóng đỉnh điểm, “bể bơi” này phục vụ cho gần 400 người từ trẻ em đến người lớn trong xã.Công Minh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Góp tiền cải tạo ao làng thành "bể bơi" miễn phí tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộibể bơi khổng lồcải tạo ao làng thành bể bơibể bơi miễn phí.
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống