`

Hà Nội cách ly nhiều hộ dân trên phố Trúc Bạch

Thứ bảy, 07/03/2020 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hà Nội quyết định tổ chức cách ly toàn bộ các hộ dân ở từ số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch”, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay.

Tại cuộc họp đêm ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức thông tin về trường hợp bệnh nhân có kết quả dương tính với virus corona chủng mới tại Hà Nội, đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 của Việt Nam.

Danh tính bệnh nhân được xác định là N.H.N (sinh năm 1993, thường trú tại quận 3, TP.HCM, tạm trú tại phố Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Bệnh nhân N. đã từ Hà Nội bay đi London (Anh) vào ngày 16/2. Tại thủ đô nước Anh, cô ở nhà chị gái. Sau đó 2 chị em đến Milan, Ý để du lịch. Tại đây cô tham quan du lịch mua sắm trong thành phố.

Hà Nội cách ly nhiều hộ dân trên phố Trúc Bạch. Ảnh: Công Lý

Sau đó N. quay trở lại London và ở đấy từ ngày 20-25/2. Sau đó cô lên tàu cao tốc từ London đến quận 8 của Paris, Pháp. Ở đây cô ở một nhà trọ nhưng hiện tại chưa nhớ địa chỉ của tòa nhà. Sau đó cô đi tàu cao tốc trở lại London và từ London lên máy bay ngày 1/3 về Việt Nam, về tới sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3 (lúc này bệnh nhân không sốt).

Từ sân bay, bệnh nhân được lái xe của gia đình đưa về nhà riêng tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình. Ngày 5/3, N. đến bệnh viện Hồng Ngọc khám. Sau đó cô được chuyển đến bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Tại đây cô được xác nhận dương tính với Covid-19 vào 21h30 ngày 6/3.

Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, ngay sau đó, cơ quan chức năng đã lập tức đưa lái xe, 5 người giúp việc liên quan bệnh nhân cách ly. Thành phố cũng nhanh chóng tiến hành rà soát chốt chặn từ số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch.

“Hà Nội quyết định tổ chức cách ly toàn bộ các hộ dân ở từ số nhà 125 đến 139 phố Trúc Bạch”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho hay.

Trước sự việc, Hà Nội cũng sẽ chuyển thông tin cho phía Anh, Pháp để xác nhận các điểm mà bệnh nhân đã ở London, Paris để khoanh vùng và cách ly.

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu CATP phối hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận hành khánh ngồi cùng hạng C trên chuyến bay của bệnh nhân để cách ly; phối hợp với Vietnam Airline xác định tổ bay cũng như tiếp viên để cách ly.

Tại cuộc họp, ông Chung khẳng định sẽ sớm công bố danh tính toàn bộ tổ bay, tiếp viên chuyến bay chở bệnh nhân để việc khoanh vùng và tìm những người tiếp xúc đưa đi cách ly được triệt để.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cách ly nhiều hộ dân trên phố Trúc Bạch tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Nguyễn Đức ChungVirus Coronacách ly

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức