`

Hà Nội: Charmvit bị "tố" cắt điện, cắt nước của khách thuê

Chủ nhật, 17/03/2019 | 14:36 GMT+7

Ngày 13/03/2019, tại Grand Plaza 117 Trần Duy Hưng đã xảy ra mâu thuẫn giữa Charmvit Hàn Quốc với khách hàng thuê Việt Nam.

Phản ánh tới báo chí, Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) cho biết, vào khoảng 9h30 phút ngày 13/03/2019, Công ty Charmvit đã cắt điện của Công ty IDJ trong khi chỉ gửi công văn cắt điện trước đó 10 phút (9h20 phút).

Tòa nhà Charmvit - Trần Duy Hưng.

"Nhân viên của IDJ đã xuống yêu cầu gặp trực Ban lãnh đạo Công ty Charmvit để giải quyết vấn đề nhưng Công ty Charmvit không những không hợp tác mà còn để bảo vệ đánh nhiều người của Công ty chúng tôi gây thương tích", phía IDJ cho biết và gửi kèm theo clip sự việc tới các cơ quan báo chí.

Bên cạnh đó, IDJ còn "tố" Charmvit có hành vi xâm phạm, chiếm dụng tài sản của công ty IDJ và của các nhà đầu tư khi tự ý làm cửa và khóa cửa, bịt kín lối đi trên phần diện tích sở hữu của IDJ; lấn chiếm diện tích sảnh vào TTTM, chiếu nghỉ thang cuốn thuộc phạm vi sở hữu của IDJ để làm kho.

Không những thế, IDJ cũng cho biết, khi Công ty này có nhu cầu cần cải tạo diện tích sử dụng nêu, dù đã xin phép Sở xây dựng và được đồng ý nhưng đại diện của Charmvit cùng nhóm bảo vệ dùng vũ lực gây rối, xô đẩy, ngăn cản người của chúng tôi đo đạc diện tích.

"Ngoài ra, Charmvit ngang nhiên khai thác và đặt màn hình quảng cáo Chicilon media trên phần diện tích này mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi là vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi. Thậm chí, Charmvit còn có hành động đưa chính quyền vào can thiệp để không cho Công ty IDJ sửa chữa", IDJ cho biết.

Về chất lượng dịch vụ quản lý, IDJ cũng tố Charmvit "ép" công ty thanh toán số tiền phí dịch vụ cho phần diện tích không sử dụng, độc quyền cung cấp dịch vụ điện nước, điều hòa cho toàn bộ tổ hợp khách sạn, TTTM Grand Plaza, văn phòng.

"Chất lượng phí dịch vụ do Charmvit cung cấp vô cùng kém. Phía Charmvit chưa bao giờ bảo dưỡng hệ thống máy móc, các thiết bị. Hệ thống thang cuốn bị hỏng từ tháng 21/11/2017 cho đến nay vẫn không được sửa chữa. Bảo vệ Charmvit tự ý vào khu vực diện tích của TTTM mà không có lý do và có những lời lẽ thiếu văn minh, thái độ hung hãn, gây gổ...", IDJ tiết lộ hàng loạt vấn đề mâu thuẫn với chủ đầu tư toà nhà.

Thậm chí, IDJ cũng cho biết, đối với khách hàng tầng M của Công ty, Charmvit đã đồng ý cho khách thuê cải tạo sửa chữa. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa xong, Charmvit cắt điện không cho khách hàng hoạt động vì lý do cạnh tranh với hoạt động cho thuê của Charmvit khiến cho IDJ mắc kẹt giữa khách hàng và Charmvit không có hướng giải quyết dứt điểm....

Tại buổi làm việc giữa các bên liên quan chiều ngày 13/3 do UBND phường Trung Hoà chủ trì, ông Goo Gi Won, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội, cho biết lý do đơn vị này cắt điện là do công ty IDJ còn nợ phí quản lý khoảng 1,2 tỷ đồng.

“Chúng tôi đã gửi văn bản thông báo 02 lần. Ngoài ra chúng tôi đã gọi và nhắn tin nhiều lần cho quản lý IDJ. Chúng tôi không đủ kinh phí để trả tiền điện cho công ty điện lực nên chúng tôi đã cắt điện nhằm lấy lý do trả chậm tiền điện. Việc cắt điện đã được thoả thuận trong hợp đồng”, ông Goo Gi Won nói.

Cũng theo ông Goo Gi Wo, tầng M bị cắt điện, ngừng lưu thông vì không đảm bảo điện kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC). Đơn vị này không yêu cầu Công ty IDJ trả phí tầng M. Đơn vị quản lý vận hành yêu cầu Công ty IDJ phải trả phí dịch vụ của Trung tâm thương mại công ty này đang hoạt động trái mục đích, chia lẻ tầng trung tâm thương mại không đảm bảo PCCC. Hiện tại chưa đủ điều kiện để cấp giấy thẩm định PCCC.

“Chúng tôi đề nghị Công ty IDJ thực hiện các yêu cầu của Cảnh sát PCCC; đề nghị công ty IDJ có thời hạn rõ ràng về việc trả tiền phí cho chúng tôi. Nếu hợp lý, chúng tôi sẽ đóng điện lại”, ông Goo Gi Won cho biết.

Theo VnMedia

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Charmvit bị "tố" cắt điện, cắt nước của khách thuê tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tòa nhàCharmvithàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục Kinh doanh