`

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì?

Thứ sáu, 19/07/2019 | 14:22 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Do hoa sữa được trồng dày đặc, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân, thành phố Hà Nội quyết định chuyển 100 cây từ hồ Tây tới khu vực bãi rác Nam Sơn.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 1

Đoạn đường Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) có khoảng 108 cây hoa sữa trồng dày đặc. Hàng năm khi đến mùa hoa sữa, người dân quanh khu vực này bị ảnh hưởng lớn bởi mùi hoa sữa quá đậm đặc, nồng và khó chịu.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 2

Bên cạnh đó, khi cánh hoa cũng rụng xuống đường nhiều gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông, rễ cây hoa sữa mọc ra quá nhiều cũng gây hư hỏng vỉa hè.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 3

Ông Trần Văn Hợi, một nhân viên bảo vệ làm việc trên phố Trích Sài cho biết: "Đến mùa hoa sữa ra hoa, tỏa mùi khiến mọi người nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi liên tục. Cứ trồng loại cây này khối người ốm, đôi lúc tôi thấy hoa hết cả mắt".

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 4

Còn chị Vân Anh (23 tuổi, đường Trích Sài, phường Bưởi) chia sẻ: "Vào mùa thu hoa sữa nở rộ, ban ngày hương hoa dịu hơn, đêm xuống mùi như tra tấn khiến mình đau đầu kinh khủng. Lúc nào đi ngủ mình phải xức tí nước hoa cho đỡ mùi".

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 5

Trước tình trạng này, thành phố Hà Nội đã phê chuẩn kế hoạch chuyển bớt khoảng 100 cây hoa sữa lên trồng tại khu vực bãi rác Nam Sơn, điều này sẽ làm hạn chế mùi rác thải và giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân tại phường Bưởi.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 6

Sáng 19/7, theo ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật, trên tuyến phố Trích Sài, hàng chục cây hoa sữa đã được cắt cành để chuẩn bị di dời.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 7

Việc di chuyển 100 cây hoa sữa trên phố Trích Sài lên trồng tại khu vực bã rác Nam Sơn diễn ra trong vòng 30 ngày.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 8

Hình ảnh công nhân, phương tiện, thiết bị tham gia công tác thu gom cành cây hoa sữa đã được cắt xuống.

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 9

Một người dân sinh sống bằng nghề bán nước trên phố Trích Sài cho biết: "Cô rất ủng hộ với việc thành phố Hà Nội quyết định chuyển cây hoa sữa lên trồng tại bãi rác Nam Sơn. Mùi hoa sữa nồng nặc chắc là sẽ át được mùi rác đi. Bên cạnh đó, cô cũng mong muốn đơn vị tiến hành vận chuyển cây hoa sữa lên đó thực hiện nhanh chóng bởi trong cành cây cắt xong để dưới lề đường cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân".

Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? - Ảnh 10

Được biết, Hà Nội sẽ giữ lại khoảng 10 cây hoa sữa trên tuyến phố, những vị trí cây hoa sữa chuyển đi sẽ được thay thế bằng loại cây mới.

Mộc Miên - Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội chuyển 100 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn: Người dân Tây Hồ nói gì? tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
di dời 100 cây hoa sữaHà Nộihoa sữachuyển hoa sữa lên bãi ráchoa sữa Hồ TâyTây HồTrích Sài
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức