`

Hà Nội có thể cho học sinh nghỉ học kéo dài thêm nếu dịch Covid-19 phức tạp

Thứ tư, 25/03/2020 | 14:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ đển hết 5/4. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh phức tạp, thời gian nghỉ học có thể kéo dài.

Hà Nội có thể cho học sinh nghỉ học kéo dài thêm nếu dịch Covid-19 phức tạp - Ảnh 1

Học sinh trên địa bàn TP.Hà Nội có thể được nghỉ thêm nếu bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa 

Sáng 25/3, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, học sinh Hà Nội hiện nghỉ học đến 5/4 nhưng nếu dịch bệnh Covid-19 phức tạp, có thể sẽ nghỉ học kéo dài thêm.

Cụ thể, ông Dũng cho biết, từ khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến nay đã hơn 2 tháng. Ngay từ khi học sinh bắt đầu nghỉ học, sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức 2 hội nghị trực tuyến với hiệu trưởng các trường học trên toàn thành phố để hướng dẫn, quán triệt các giải pháp phòng bệnh, chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại.

Tính đến hiện tại, các trường đã khử khuẩn 8 lần.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các trường học hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Stady và dạy học trên truyền hình. Việc học trên truyền hình được bắt đầu từ ngày 9/3, dạy cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

Hệ thống Hanoi Stady được sở GD&ĐT chuẩn bị từ năm học trước, là nơi lưu trữ các bài học theo chủ đề, các dạng đề cho học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ.

Với cả 2 hình thức trên, sở GD&ĐT yêu cầu các trường học giao giáo viên nắm bắt nội dung các giờ học, giao bài tập, kiểm tra tình trạng học sinh tham gia…Như vậy, vai trò của giáo viên trong phương thức học tập mới này rất quan trọng.

Đồng thời, sở GD&ĐT cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở phòng chống dịch cũng như kiểm soát nội dung dạy học mới.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã quyết định cho khoảng 2 triệu học sinh các cấp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến 5/4.

Trong một diễn biến khác liên quan, sở GD&ĐT TP.HCM cũng vừa có văn bản về việc tạm hoãn cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020.

Theo đó, căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sở GD&ĐT thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố ngày 7/4/2020.

Thời gian thi chính thức sẽ được thông báo sau khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

Trước đó, vào trưa 13/3, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 5/4.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội có thể cho học sinh nghỉ học kéo dài thêm nếu dịch Covid-19 phức tạp tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội học sinhnghỉ họccovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức