`

Hà Nội: Có thể sẽ đón công dân từ Hàn Quốc trở về để chống dịch Covid-19

Chủ nhật, 23/02/2020 | 18:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, chủ tịch UBND Hà Nội cho biết, rất có thể trong những ngày tới thành phố sẽ phải lên kế hoạch đón những công dân từ Hàn Quốc về để cách ly, giám sát.

Chiều 23/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội.

Theo báo cáo của Phó giám đốc sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, tính đến 15h ngày 23/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid- 19. Giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi ngờ (7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh). Hiện các trường hợp đều cho kết quả âm tính với virus corona.

Hà Nội họp khẩn chiều 23/2 vì tình hình dịch Covid-19 lan rộng ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh: Zing.vn

Giám sát theo dõi sức khoẻ người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng luỹ tích 2.108 trường hợp được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. Đã có 1.724 trường hợp hết thời gian cách ly. Hiện tại còn 384 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khoẻ. 69 trường hợp được cách ly tập trung tại bệnh viện Công an TP trong đó có 19 trường hợp là người của Hà Nội. Đã có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, hiện tại còn 64 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ.

Cũng theo đại diện sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 22/2, CDC Hà Nội phối hợp với TTYT Quận Cầu Giấy và CDC Bắc Giang có tiền sử đi về từ thành phố Daegu (vùng dịch Hàn Quốc) có lưu trú tại nhà nghỉ trên địa bàn phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy. Hiện 2 người này đã được đưa về Bệnh viện đa khoa Bắc Giang để theo dõi sức khoẻ, kết quả lấy mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid- 19.

Ngày 23/2, CDC Hà Nội phối hợp với TTYT huyện Ứng Hoà và CDC Thái Bình để chuyển một trường hợp là lái xe taxi (địa chỉ ở Trung Tú, Ứng Hoà) chở 1 sinh viên người Việt Nam đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan của Hàn Quốc (vùng dịch từ Hàn Quốc) từ sân bay Nội Bài về Thái Bình. Hiện tại người snh viên đang được theo dõi sức khoẻ tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, lái xe taxi đã được chuyển về Ứng Hoà để theo dõi sức khoẻ tại nơi cư trú.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, theo thông lệ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố họp vào chiều thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần. Tuy nhiên, trước diễn biến tình hình dịch bệnh ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Italia; các thông tin mới cập nhật trên trang chủ của WHO cũng như chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội nên thành phố đã tổ chức họp ngay trong chiều nay.

Ông Chung cho biết, đối với các trường hợp du khách Hàn Quốc tại Hà Nội, họ vẫn đi lại khá bình thường trong những ngày qua tại thủ đô. Bên cạnh đó, Hàn Quốc là quốc gia có rất nhiều công dân, người lao động, sinh viên Việt Nam đang sinh sống.

Rất có thể trong những ngày tới, thành phố sẽ phải lên kế hoạch đón những công dân từ Hàn Quốc về để cách ly, giám sát. Song, nếu số công dân này về nước thì Hà Nội có thể phải tiếp nhận hàng nghìn người, ta cần phải chủ động.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các công dân Việt Nam đi từ vùng có dịch cần tự giác thông tin đến các cơ quan chức năng để chính quyền nắm bắt tình hình và kịp thời có các biện pháp xử lý.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Có thể sẽ đón công dân từ Hàn Quốc trở về để chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus CoronaHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức