`

Hà Nội đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho 195 người bị cách ly ở phố Trúc Bạch

Chủ nhật, 08/03/2020 | 16:45 GMT+7

195 người dân đang bị cách ly tại phố Trúc Bạch đã được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm như gạo, thịt, rau,… đủ dùng trong nhiều ngày.

TTXVN đưa tin, ngày 8/3, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho 195 người dân thuộc diện cách ly tại phố Trúc Bạch sử dụng. Mỗi đợt cấp phát sẽ đáp ứng 3 ngày sử dụng của người dân trên cơ sở đã tính toán.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm đã được định lượng trên số dân trên cơ sở tính toán của Sở Công Thương thành phố. Nhu yếu phẩm được cấp phát cho người dân đảm bảo rau xanh và thịt, gồm: Thịt lợn, thịt gia cầm, trứng, gạo, mì ăn liền, mỳ gói, nước uống, dầu ăn… Trước khi cấp phát nhu yếu phẩm, trưa 7/3, UBND quận Ba Đình cũng đã cung cấp 195 suất cơm hộp, nước uống cho toàn bộ người dân bị cách ly nói trên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Về khả năng cung cấp một số mặt hàng nhu yếu phẩm cho những người dân khu vực bị cách ly, ông Tạ Nam Chiến khẳng định: “Trên cơ sở thống kê các cửa hàng, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn, quận có thể cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian dài. Đồng thời, quận cũng đã chuẩn bị cả phương án khi nhu cầu sử dụng nhu yếu phẩm của người dân tăng đến 50% vẫn sẵn sàng cấp phát”.

Trước đó, từ sáng 7/3, toàn bộ khu vực từ nhà số 79 đến 137 phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) với 195 người đã được cách ly do phát hiện 1 người dương tính với virus Covid-19.

Theo báo Kinh tế & Đô thị, ngày cách ly thứ 2, đoạn phố Trúc Bạch (từ số nhà 79 đến số nhà 137) được lập thêm 1 lớp hàng rào ''mềm'' phía bên trong.

Từ 8h30 ngày 8/3, nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt và kiểm tra sức khoẻ cho toàn bộ 195 người đang cách ly đồng thời cấp phát đồ ăn, nhu yếu phẩm cho 66 hộ gia đình bị cách ly.

Vận chuyển thực phẩm vào trong khu cách ly. Ảnh: Kinh tế & Đô thị.

Được biết người dân bên trong khu vực cách ly được nhận đồ tiếp tế từ bên ngoài từ người thân quen, nhưng không được nhận trực tiếp mà phải qua lực lượng chức năng kiểm tra, sát khuẩn.

Người thân tới gửi đồ ăn cho 195 người cách ly tại phố Trúc Bạch. Ảnh: Kinh tế & Đô thị. 

Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cho biết, đơn vị này đảm bảo thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải y tế tại khu vực cách ly đúng quy định. Ngoài ra, đơn vị đã phát cho mỗi gia đình 15 túi ni-lon loại 20kg để đựng rác, đồng thời cấp phát chai dung dịch Cloramin-B và hướng dẫn người dân xịt khử khuẩn trước và sau khi buộc túi rác lại.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội đáp ứng đầy đủ nhu yếu phẩm cho 195 người bị cách ly ở phố Trúc Bạch tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cách lycovid-19Virus Corona
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức