`

Hà Nội: Hàng cây cổ thụ phố Kim Mã được di dời khỏi nội đô

Chủ nhật, 16/10/2016 | 20:38 GMT+7

Chiều 16/10, hàng chục cây xà cừ trên tuyến đường Kim Mã đang được đánh gốc, cắt tỉa cành sẵn sàng di dời. Dự kiến đêm nay, những cây đầu tiên sẽ được vận chuyển về vườn ươm ở Văn Giang (Hưng Yên)

Sau khi tỉa cành cách đây 5 ngày, những cây xà cừ trên đường Kim Mã bắt đầu được công nhân đánh gốc sẵn sàng di dời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã giao cho đơn vị thực hiện là Công ty Cổ phần Beepro. Theo kế hoạch, các cây được dịch chuyển sẽ được đưa về vườn ươm của công ty Beepro ở Văn Giang, Hưng Yên.

Theo đại diện của công ty Beepro, công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển vào khoảng 60%.

Trong đó 2 cây đã chết sẽ được chặt hạ, riêng cây đa cổ thụ (trước cửa Đền Voi Phục) do nằm ở khúc cua, không ảnh hưởng đến việc thi công nên được giữ lại.

Trước đó, Hà Nội đã cấp phép cho Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội được tỉa cành, chặt hạ và dịch chuyển tổng cộng 109 cây xanh trên tuyến đường Kim Mã để phục vụ thi công dự án Đường sắt đô thị đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Một số hình ảnh ghi nhận tại tuyến đường Kim Mã chiều nay:

Mỗi cây xà cừ lớn sẽ mất từ 2-3 ngày để vận chuyển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Việc vận chuyển hết số cây trên đường Kim Mã dự kiến sẽ mất vài tháng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trong số 106 cây dịch chuyển có 24 cây xà cừ cổ thụ, đường kính từ 40 cm đến 1 m, tuổi đời trên 40 năm.

Nguồn: Vietnamplus
Xem thêm video:
[mecloud]QoZsGXGo4F[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng cây cổ thụ phố Kim Mã được di dời khỏi nội đô tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây cổ thụKim Mãdi dờinội đôcây xà cừ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức