`

Hà Nội: Hàng loạt cây chết khô trên đường nghìn tỷ

Thứ sáu, 29/09/2017 | 17:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Hàng loạt cây xanh không được chăm sóc, chết dần, hóa củi khô trên đường Trần Hữu Dực (Nam từ Liêm, Hà Nội), con đường nghìn tỷ mới được thông xe từ tháng 4/2017.

Tuyến đường Trần Hữu Dực (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nối đường Lê Đức Thọ với đường 70.
Kể từ khi đưa vào sử dụng, hai bên đường được trồng rất nhiều cây xanh để lấy bóng mát, nhưng hàng cây này đã xuất hiện tình trạng chết khô không rõ nguyên nhân.
Cây xanh không được chăm sóc, chết dần, hóa củi khô, bong tróc vỏ, trơ trụi không có lá.
Qua ghi nhận của PV, dọc tuyến đường này có đến hàng trăm cây đã chết khô, bong tróc vỏ, trơ trụi không có lá. Nhiều đoạn cây chết hàng loạt, có đoạn cây chết từ 3 đến 5 cây, những cây này có chiều cao bình quân 5m, đường kính gốc khoảng 30cm.
Mặc dù đợt trồng cây xanh đầu tiên cây cũng chết rất nhiều, xong đơn vị thi công đã có biện pháp xử lý trồng lại nhưng cho đến nay, hàng loạt cây xanh trồng mới lại tiếp tục chết khô.
Theo các chuyên gia về cây cảnh, giá trị của những cây xanh này từ lúc vận chuyển cho đến việc trồng được cây có giá trị khá cao.
Anh Tuấn người dân tại khu vực cho biết: “Từ khi cây được trồng đến giờ, tôi chỉ thấy có một vài lần người đến chăm sóc và tưới nước cho cây. Những cây xanh tốt phần lớn nằm cạnh nhà dân, được người dân chăm sóc, tưới nước thường xuyên.
Chị Hà bán nước cạnh đó chia sẻ: “Cây bị chết khô có thể do thời tiết nắng nóng, không được chăm sóc cẩn thận.

 

Công Minh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng loạt cây chết khô trên đường nghìn tỷ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cây xanhcây xanh chết khôhàng loạt cây xanh chết khôđường nghìn tỷ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức