`

Hà Nội: Hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu "nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

Thứ hai, 12/08/2019 | 19:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau buổi hiến máu tình nguyện của hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ,... hàng trăm đơn vị máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện 19-8, Bộ Công an phục vụ công tác điều trị.

Hơn 1000 chiến sỹ, cán bộ, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: ANTĐ

Theo đó, sáng 12/8, nhân kỷ niệm dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam, CATP Hà Nội đã tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019 với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên.

Trao đổi với báo An Ninh Thủ Đô, Đại úy Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn CATP Hà Nội cho rằng, Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019 là hoạt động hết sức có ý nghĩa: “Ban Tổ chức kêu gọi mỗi cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là các đồng chí đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô hăng hái, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện; cùng nhau chia sẻ những giọt máu quý giá.

Đó là trách nhiệm và là bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta, cũng chính là sự thể hiện cao cả nhất của tình cảm “thân ái, giúp đỡ” đối với đồng đội".

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội. Ảnh: Tổ Quốc

Có mặt tại chương trình, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, hiện nay, hằng ngày, hằng giờ, nhiều người bệnh trong đó có những cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng CAND đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời để cứu chữa. Vì vậy, mỗi CBCS tham gia hiến máu đã góp phần quan trọng để cứu được tính mạng của nhân dân và đồng đội của mình.

Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức đoàn thể quần chúng trong CATP thường xuyên quan tâm đến công tác hiến máu tình nguyện và đã vận động CBCS, đoàn viên, hội viên hiến tặng hơn 5.000 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của CBCS trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sỹ Công an Thủ đô.

Trung úy Phạm Thị Viết Hồng (Phòng Hậu cần CATP Hà Nội) vui vẻ tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Tổ Quốc

Đánh giá chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu” năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô đối với cộng đồng và những người đồng chí, đồng đội thân yêu trên mọi miền của Tổ quốc, Thiếu tướng Đào Thanh Hải yêu cầu Đoàn Thanh niên CATP cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bệnh viện 19-8 để tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo quy trình hiến máu và lấy máu an toàn.

Báo Tổ Quốc ghi nhận tại chương trình, có Trung úy Phạm Thị Viết Hồng (Phòng Hậu cần CATP Hà Nội) đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Chị chia sẻ mình luôn tâm niệm: "Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp mà ai cũng có thể làm được, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà hiến máu còn giúp cơ thể thay máu, nâng cao sức đề kháng".

Được biết, hàng trăm đơn vị máu sẽ được chuyển đến Bệnh viện 19-8, Bộ Công an phục vụ công tác điều trị.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu "nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hiến máu tình nguyệncông anHà Nội
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức