`

Hà Nội lên kế hoạch cách ly gần 950 người trở về từ Trung Quốc

Thứ ba, 04/02/2020 | 07:50 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bộ Tư lệnh Thủ đô đang được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch cách ly giám sát 950 người Việt trở về từ vùng dịch Trung Quốc.

Khoảng 950 người trở về từ vùng dịch Trung Quốc sẽ được cách ly theo dõi. Ảnh: V.H

Chiều ngày 3/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, đơn vị này đang được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tiếp nhận, giám sát 950 người Việt trở về từ Trung Quốc và những vùng có dịch để giám sát trong vòng 14 ngày, đảm bảo ngăn chặn nguy cơ lây lan bệnh trong cộng đồng.

"Hiện chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện vận chuyển 950 người, chuẩn bị cơ sở vật chất để đảm bảo ăn ở cho những người này trong 14 ngày cách ly", đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô nói.

Sở Y tế Hà Nội cũng báo cáo, đến thời điểm hiện tại thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV. Trong số 29 người nghi ngờ nhiễm virus Corona, có 27 người đã có xét nghiệm âm tính với nCoV (2 người đã ra viện, 22 người tiếp tục điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ, 2 người tại BV E, 1 người tại BV Đống Đa).

Hiện còn 2 người đang điều trị tại BV Nhiệt đới TƯ chưa có kết quả xét nghiệm. Có 104 người tiếp xúc gần là người nhà của các trường hợp nghi ngờ. Trong đó, số đã kết thúc giám sát là 93, còn 11 người đang tiếp tục giám sát.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền phòng chống bệnh dịch, đồng thời chỉ đạo "từ ngày 4/2, tất cả các trụ sở, cơ quan, các bệnh viện, các nơi công cộng, nhà xe, bến tàu… phải phun thuốc khử khuẩn".

Ngoài ra ông Chung cũng yêu cầu Sở Y tế cùng Sở Tài chính bố trí kinh phí, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị cần thiết.

"Khẩn trương chuẩn bị đủ khẩu trang để đến lúc các cháu đi học lại là phát miễn phí cho người dân và học sinh. Phát 5 - 10 triệu chiếc ban đầu thì cũng không phải là quá lớn. Trước mắt sẽ phát miễn phí cho tất cả các trường và học sinh", Lãnh đạo TP Hà Nội nói.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội lên kế hoạch cách ly gần 950 người trở về từ Trung Quốc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronacách ly bệnh nhânHà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức