`

Hà nội mạnh tay chi gần 30 tỷ làm sạch Hồ Hoàn Kiếm

Thứ tư, 22/11/2017 | 19:28 GMT+7

29 tỷ đồng từ vốn ngân sách của Hà Nội sẽ được dùng để nạo vét bùn, thu gom rác, phế thải ven bờ Hồ Gươm.

Được biết số tiền này sẽ được giao cho Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội sử dụng để tiến hành thi công hạng mục này vào cuối năm nay.

Hà nội mạnh tay chi gần 30 tỷ làm sạch Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1


Hệ thống máy móc nạo vét bùn hồ Gươm theo công nghệ Sediturtie của Đức.

Theo khảo sát của công ty này, họ sẽ phải nạo vét khoảng 57.400 m3 bùn để đảm bảo lòng hồ đạt độ sâu 5,6m. Để hoàn thành công việc này, cần dùng dây chuyền C2 cải tiến, thu gom rác, phế thải quanh bờ cho lên thuyền, xúc lên phương tiện trung chuyển và vận chuyển về bãi đổ Yên Sở.

Theo kế hoạch, việc thi công sẽ thực hiện vào các đêm trong tuần. Việc nạo vét sẽ được tiến hành từ đầu tháng 12/2017 đến ngày 7/2/2018, hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018.

Sau khi công việc hoàn tất, Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội sẽ lấy mẫu phân tích, đánh giá chất lượng nước để có phương án xử lý, duy trì chất lượng nước hồ bằng chế phẩm Redoxy - 3C.

Minh Minh (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Hà nội mạnh tay chi gần 30 tỷ làm sạch Hồ Hoàn Kiếm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộingân sáchlàm sạchnạo vét bùnHồ Gươm
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức