`

Hà Nội nghiên cứu đặt tên đường theo số

Thứ ba, 04/04/2017 | 11:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Theo UBND TP Hà Nội, việc nghiên cứu đặt tên đường theo số phù hợp cho việc áp dụng công nghệ số hóa trong quản lý, ứng dụng sau này.

Thông tin trên được báo Dân Trí đăng tải. Theo đó, văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ra thông báo về đề xuất đặt tên và điều chỉnh độ dài một số tuyến phố, công trình công cộng trên địa bàn thành phố năm 2017.

Theo đó, Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội được UBND TP giao nhiệm vụ thống kê số lượng thực tế đường phố chưa có tên cần đặt để đề xuất đặt tên cho phù hợp với cấp độ, quy mô tuyến đường.

Hà Nội nghiên cứu đặt tên đường theo số. Ảnh minh họa: Báo Hà Nội Mới

Việc đặt tên đường phố Hà Nội định hướng nghiên cứu đặt theo số thứ tự. Việc này phù hợp cho việc áp dụng công nghệ số hóa trong quản lý, ứng dụng sau này.

Sở Văn hóa- Thể thao cũng được giao đánh giá tình hình đặt tên đường phố và công trình coogn cộng từ năm 2002 đến nay. Mục đích của việc kiểm kê nhằm thiết lập ngân hàng tên đường phố.

Báo VnExpress đưa tin, lãnh đạo Hà Nội cho hay, việc đặt, đổi tên đường, phố được thực hiện hàng năm, căn cứ thực tiễn và nhu cầu của quận, huyện, thị xã. Việc này tác động đến kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân (thay đổi giấy tờ, thủ tục hành chính, kinh phí duy tu bảo dưỡng…).

Vì vậy thành phố yêu cầu Sở Văn hoá cân nhắc, lựa chọn xây dựng hồ sơ với số lượng nhất định để trình vào kỳ họp HĐND giữa năm hoặc cuối năm. Lãnh đạo thành phố cho rằng, việc này nên 1-2 năm trình một lần và mỗi lần trình khoảng 10-20 tên.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nghiên cứu đặt tên đường theo số tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà nộitên đườngSở Văn hóatên đường phố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức