`

Hà Nội nghiên cứu tái lập thành phố Sơn Tây

Thứ bảy, 13/08/2016 | 15:54 GMT+7

Trước kiến nghị của cử tri về việc tái thành lập thành phố Sơn Tây, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho hay, chủ trương này được giao cho Sở Nội vụ nghiên cứu triển khai.

Đây là đề nghị của cử tri khi đoàn đại biểu Quốc Hội về thị xã Sơn Tây tiếp xúc cử tri chiều 12/8. Người đưa ra đề xuất này là ông Phùng Huy Minh, Trưởng phòng Kinh tế thị xã Sơn Tây.

Viện dẫn lý do Sơn Tây đang đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, vị đại diện cho cử tri thị xã này mong muốn Bí thư Thành uỷ, tập thể Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố quan tâm giúp thị xã Sơn Tây bằng cách giới thiệu giúp nhà đầu tư về với địa phương.

Bí thư Hoàng Trung Hải trao đổi với cử tri thị xã Sơn Tây ngày 12/8

Để thực hiện tốt mục tiêu này, cử tri Minh kiến nghị tái thành lập thành phố Sơn Tây vốn có. “Chúng tôi mong Thành uỷ cho nghị quyết riêng để chỉ đạo việc này. Trong 5 đô thị vệ tinh, xin cho Sơn Tây đi trước, thực hiện trước bằng một nghị quyết, đồng thời, cũng xin điều chỉnh một số quy hoạch chung”, cử tri Phùng Huy Minh kiến nghị.

Trước đề xuất kiến nghị của cử tri Sơn Tây, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, Luật Chính quyền địa phương (mới) cho phép và việc này đã được giao cho thành phố, Sở Nội vụ, đang phối hợp với các bộ, ban, ngành làm các thủ tục.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cho biết, Hà Nội có 2 thị xã trước đây vốn là thành phố, gồm Hà Đông và Sơn Tây. Theo ông Hải, về chủ trương thì “không có vấn đề gì” và thành phố đang làm theo quy định.

LUÂN DŨNG
Nguồn: Tiền phong

Xem thêm: [mecloud]CNf0ab5bO4[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội nghiên cứu tái lập thành phố Sơn Tây tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cử tritiếp xúc cử triHà nộichm gas t? stbài hát giáng sinh lâu đờinoel 2016

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức