`

Hà Nội: Nổ bom bi tại lò gạch khiến 2 người thương vong

Thứ năm, 15/12/2016 | 08:48 GMT+7

(ĐSPL) – Một vụ nổ diễn ra tại một lò gạch thủ công trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã khiến 2 người thương vong.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7h ngày 13/12, tại cơ sở sản xuất gạch ở thôn Xuân Sơn (xã Trung Giã – Sóc Sơn), trong quá trình 2 công nhân xúc đất cho vào máy gạch để sản xuất thì gây ra nổ.

Hậu quả vụ nổ khiến anh Nguyễn Văn Lập (29 tuổi, trú xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) tử vong; chị Nguyễn Thị Hợi (45 tuổi, trú cùng xã), bị thương nặng.

Ông Đinh Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Trung Giã (Sóc Sơn – Hà Nội) đã thông tin nguyên nhân ban đầu vụ nổ tại lò gạch ở thôn Xuân Sơn khiến 2 người thương vong là do nổ bom bi.

Theo đó vị lãnh đạo này cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc trên 2 công nhân trong khi xúc đất vào máy thì đã xúc phải bom bi từ thời chiến tranh còn sót lại.

Ông Thọ cũng cho biết, đây là lò gạch thủ công. Lò gạch này tồn tại và hoạt động cách đây hơn 10 năm. Được biết, chủ lò gạch này là ông Trịnh Xuân Phương (52 tuổi, ở thôn Xuân Sơn - Trung Giã - Sóc Sơn).

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Điều 227. Tội vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người (Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở  những nơi đông người gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười  năm:

a) Là người có trách nhiệm về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở  những nơi đông người;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười hai năm.

4. Phạm tội trong trường hợp có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đến năm mươi triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một  năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Nổ bom bi tại lò gạch khiến 2 người thương vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nổ bom bithương vongSóc Sơn
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức