`

Hà Nội: Phạt tiền triệu, người dân vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang ở phố đi bộ

Chủ nhật, 31/01/2021 | 19:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, nhiều người dân tại Hà Nội vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang nơi công cộng...

Tính đến 11h ngày 31/1, Hà Nội ghi nhận 11 ca dương tính với COVID-19 kể từ khi xuất hiện ổ dịch ở thành phố Chí Linh (Hải Dương) và ở sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Theo ghi nhận của PV, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, việc đeo khẩu trang phòng dịch vẫn chưa được thực hiện một cách nghiêm túc.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã khuyến cáo, đưa ra chế tài xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng với những cá nhân vi phạm quy định về đeo khẩu trang tại không gian phố đi bộ, tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không tuân thủ.

Không khó để bắt gặp các bạn trẻ không đeo khẩu trang. Điều này tiềm ẩn mối nguy hại về việc lây lân dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Nhiều người ra đường nhưng không chấp hành công tác phòng dịch.

Người đàn ông dường như "phớt lờ" biển khuyến cáo, cảnh báo phòng chống dịch COVID-19.

Một số người cao tuổi - nhóm đối tượng có nguy cơ cao diễn biến tăng nặng nếu mắc phải COVID-19, cũng không đeo khẩu trang. 

Trên phố Hàng Khay (Hà Nội), nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm túc quy định đeo khẩu trang

Người bán hàng rong tại phố đi bộ "quên" đeo khẩu trang.

Người dân ngồi uống trà đá, không đeo khẩu trang ở khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Một số người đeo khẩu trang sai quy cách, để hở toàn bộ phần mũi và miệng.

Trước đó, vào chiều ngày 28/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở Hà Nội đã kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng dịch ở mức cao, nâng lên "báo động đỏ".

Hiếu Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phạt tiền triệu, người dân vẫn thản nhiên không đeo khẩu trang ở phố đi bộ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19khẩu trangHà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức