`

Hà Nội rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế chống dịch Covid-19

Thứ ba, 05/05/2020 | 08:48 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trong ngày 5/5, lãnh đạo TP.Hà Nội họp với lãnh đạo sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và lãnh đạo một số bệnh viện về công tác mua sắm thiết bị y tế.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, tại cuộc họp giao ban các quận, huyện, thị xã của Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, ông cùng với hai phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội sẽ họp với lãnh đạo sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và một số lãnh đạo bệnh viện để rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế và công tác chuẩn bị trong ngày 5/5.

"Xác định chúng ta phòng chống dịch không phải 1-2 tháng. Việc chống dịch phải đến khi nào thế giới hết dịch và có vắc-xin", ông Chung nhấn mạnh tại cuộc họp.

"Ngay cả nếu cuối năm nay có vắc-xin thì cũng phải 3 năm nữa mới có thể có vắc-xin đại trà. Đừng hi vọng sớm có vắc-xin đủ. Phải 3-4 năm nữa thì thế giới mới có thể đi lại bình thường. Cho nên phải xác định đây là công cuộc lâu dài", Chủ tịch UBND TP.Hà Nội nhắc nhở lãnh đạo Sở, ngành, quận, huyện không lơ là phòng chống dịch.

Hà Nội rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Công an nhân dân

Tờ Công an nhân dân cũng dẫn lời ông Chung yêu cầu tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 1 người đi khám bệnh chỉ 1 người nhà đi theo, nếu bệnh nặng nằm viện thì cũng chỉ được 1 người vào trông. Hiện nay theo tính toán, quy định này có thể giúp giảm 50-60.000 người đến khám bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố mỗi ngày, giảm đáng kể tình trạng giao thông đông đúc.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý các đơn vị tiếp tục cảnh giác cao độ, phải phát hiện nhanh tất cả các trường hợp bất thường như ho, sốt, đau họng, cách ly và xét nghiệm kịp thời: "Tất cả các trường hợp này không cần chờ đợi mà tiến hành cách ly ngay”.

Việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh, ngăn chặn, dập dịch Covid-19 là công việc dài hơi, do vậy các đơn vị của thành phố và người dân cần thực hiện nghiêm.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội rà soát lại toàn bộ công tác mua sắm thiết bị y tế chống dịch Covid-19 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dịch bệnhthiết bị y tếHà Nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức