`

Hà Nội rét đậm, rét hại đến bao giờ?

Thứ bảy, 02/01/2021 | 12:25 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hiện nay miền Bắc đang đón không khí lạnh với cường độ suy yếu chậm. Hà Nội được dự báo ngày nắng, đêm không mưa, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ C.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện này,  không khí lạnh có cường độ suy yếu chậm, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 3-6 độ Vĩ Bắc.

Nhiệt độ thấp nhất ban đêm ở Hà Nội là 7-10 độ C. Ảnh minh họa

Trong ngày và đêm nay (02/01), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái), nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến trong khoảng 7-10 độ, vùng núi 3-6 độ, vùng núi cao dưới 1 độ và có khả năng cao xảy ra băng giá và sương muối (nhiệt độ thấp nhất xảy ra vào đêm và sáng sớm), ngày hôm nay Bắc Bộ và Thanh Hoá, Nghệ An trời nắng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến từ 16-19 độ; ở các tỉnh Trung Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến 14-17 độ; các tỉnh phía Bắc của Nam Trung Bộ trời lạnh; Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét.

Trong ngày hôm nay (02/01), ở vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m. Từ đêm nay, gió giảm dần ở các vùng biển trên.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên nên ngày và đêm nay (02/01) khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay phổ biến khoảng 7-10 độ, nhiệt độ cao nhất ngày hôm nay phổ biến 17-19 độ.

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, đêm ngày 1/1 được dự báo sẽ là khoảng thời gian rét nhất trong đợt không khí lạnh tác động đến miền Bắc. Đợt rét này dự kiến sẽ kéo dài đến hết ngày 2/1.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội rét đậm, rét hại đến bao giờ? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rét hạiHà Nội Tuyên QuangLào Cai
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức