`

Hà Nội sẽ quảng bá du lịch trên kênh CNN

Thứ năm, 08/09/2016 | 13:30 GMT+7

(ĐSPL) - Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Thành ủy đã ban hành nghị quyết về phát triển du lịch ở TP Hà Nội trên kênh CNN - một kênh truyền hình cáp của Mỹ.

Theo nguồn tin trên báo Dân trí, mới đây, tại cuộc họp bàn về nội dung hợp tác quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN (Cable News Network - một kênh truyền hình cáp của Mỹ), ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có những kết luận về việc thí điểm xây dựng logo, biển chỉ dẫn sản phẩm du lịch; dự thảo kế hoạch thực hiện nghị quyết của Thành ủy.

Đại diện UBND TP Hà Nội nhận định, việc quảng bá du lịch Hà Nội trên kênh CNN là một cách làm có hiệu quả và là cần thiết. 

Lãnh đạo Hà Nội nhấn mạnh nội dung quan trọng là thu hút khách du lịch nước ngoài, chú trọng việc kéo dài thời gian lưu trú của khách tại Hà Nội, tăng mức chi tiêu bình quân của khách du lịch, tăng tỷ lệ khách quay lại du lịch và tuyên truyền để tăng lượng khách mới.

Việc triển khai thí điểm phố đi bộ quanh Hồ Gươm thời gian mới đây cũng là một trong những bước mới và quan trọng để phát triển du lịch ở Hà Nội. 

Hà Nội sẽ quảng bá du lịch trên kênh CNN - Ảnh 1

Triển khai phố đi bộ quanh Hồ Gươm là một trong những bước đi quan trọng của Hà Nội để phát triển du lịch. Ảnh: Zing.

Báo Vietnamnet cho biết, theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày kể từ 2/9 đến 4/9, việc thí điểm không gian đi bộ ở Hồ Gươm và phụ cận đã cho ngành du lịch Hà Nội nhận được kết quả tích cực. Theo đó, khách du lịch đến Hà Nội đạt 207.236 lượt, doanh thu từ du lịch đạt 526 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho rằng, kết quả này đạt được là nhờ  Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 2/9, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất bất chính.

Bên cạnh đó, Thủ đô còn triển khai hệ thống wifi miễn phí trên một số tuyến phố đi bộ để phục vụ người dân và khách du lịch. Theo thống kê, tính đến ngày 5/9, đã có 72.000 lượt người truy cập hệ thống wifi miễn phí này.

BẢO KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]ZlfVzrFkoM[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ quảng bá du lịch trên kênh CNN tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quảng bá du lịchnhiễm trùng do nặn mụnsuýt chết vì tự ý nặn mụnbác sĩ cứu chữaphố đi bộHồ Hoàn Kiếmtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức