Hà Nội: Thang máy chung cư bất ngờ dừng hoạt động, sáu cư dân bị "giam" 45 phút

Thứ năm, 11/04/2019 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sáu cư dân sống tại chung cư CT2B, khu đô thị Tân Tây Đô (xã Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội) hoảng sợ khi bị kẹt trong thang máy suốt 45 phút.

Theo Vietnamplus, một thang máy tại chung cư Tân Tây Đô đã bất ngờ gặp trục trặc và dừng hoạt động, “giam” sáu cư dân trong đó có hai trẻ nhỏ bên trong tới 45 phút.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 10/4 tại chung cư Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội.)

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng thời gian trên, một nhóm 6 người bao gồm 4 người lớn và 2 cháu nhỏ đã đi vào thang CT2B để lên tầng trên. Tuy nhiên, ngay sau đó, thang máy này đã gặp trục trặc, không di chuyển và cũng không thể mở được cửa khiến những người bị mắc kẹt bên trong đã có 45 phút vô cùng hoảng sợ.

Các nhân chứng cho hay: Thời gian họ bị “giam” bên trong thang máy là khoảng 45 phút. Rất may, trong suốt khoảng thời gian này điện bên trong thang không bị mất.

Sự cố kẹt thang máy tại tòa nhà Tân Tây Đô đã khiến 6 cư dân bị mắc kẹt trong 45 phút. Ảnh: Vietnamplus

Theo biên bản ghi nhận sự cố được lập lúc 19 giờ cùng ngày giữa Ban quản lý tòa nhà Tân Tây Đô, Ban quản trị chung cư CT2A-B và đại diện cư dân, các bên cũng đã xác nhận vụ việc về sự cố nêu trên.

Cũng theo biên bản này, sau khi phát hiện thang gặp sự cố, các cư dân bị mắc kẹt đã ấn nút cứu hộ và bảo vệ đã báo cho 2 kỹ thuật viên đang trong ca trực. Các kỹ thuật viên đã đến ngay, nhưng sau 30 phút xử lý… bằng tay không thành công.

Chị Lê Thị L. (cư dân bị mắc kẹt) tiếp tục liên lạc báo cho Ban quản trị chung cư về sự cố.

Thành viên trong Ban quản trị đã gọi trực tiếp cho đơn vị cung cấp và bảo trì thang máy để phản ánh, tuy nhiên, sau đó phía đơn vị này phản hồi chưa hề nhận được thông tin từ Ban quản lý tòa nhà.

Chia sẻ với báo Lao Động, chị L. sợ hãi kể lại: "Vào thang máy có tôi và năm người nữa. Vào thì thang kẹt như vậy. Người lớn có khi còn biết bấm nút gọi cứu hộ và xử lý, gặp phải trẻ con ví thử như con nhà tôi thì nguy hiểm quá. Chúng tôi rất sợ hãi, mấy người cứ đòi đập thang máy. Sau đó người lớn trẻ nhỏ phải động viên nhau chờ".

"Đằng sau lưng có chút gió thì thay phiên nhau ra hít thở. May mắn là hôm nay đèn không bị mất và không quá đông người. Chứ cứ đông khoảng hơn mười người như mọi lần thì lấy đâu ra không khí để thở" - Chị L nói thêm.

Đến 18 giờ 45 cùng ngày, sau gần 1 tiếng, sau khi nhận được hướng dẫn xử lý từ đơn vị cung cấp và bảo hành thang máy, 6 cư dân mới được đưa ra ngoài tại khu vực tầng 4 của tòa nhà.

Báo Tiền Phong cho biết: Theo một vị đại diện Ban quản trị tòa nhà, đây không phải lần đầu tiên thang máy ở tòa nhà gặp sự cố như lần này. Trước đó vào tháng 12/2017, thang máy tòa nhà HHB Tân Tây Đô đã bất ngờ dừng hoạt động và "nhốt" 2 mẹ con cư dân bên trong. Tiếp đó, tới tháng 5/2018, một bé trai khác tiếp tục  trở thành nạn nhân của thang máy HHB khi bị kẹt nhiều phút bên trong.

Sáng 11/4, một đại diện của chủ đầu tư -  Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) cho hay, công tác quản lý vận hành tại đây đã được đơn vị bàn giao cho Ban quản trị tòa nhà.

"Hiện nay, Ban quản trị đã thuê một đơn vị khác tiến hành quản lý, vận hành, do đó, trách nhiệm thuộc về các đơn vị này" - Vị này thông tin.

Được biết đơn vị vận hành tòa nhà là Công ty Cổ phần dịch vụ Đô thị Hải Phát PSP - một đơn vị vừa nhận được chứng nhận dịch vụ “Quản lý vận hành tòa nhà, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống kỹ thuật tòa nhà, bảo trì thang máy, dịch vụ an ninh, vệ sinh, làm đẹp cảnh quan” và đạt Top 10 “Dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2019” do Ban Tổ chức chương trình Hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng 2019 trao tặng vào ngày 30/3/2019.

Thiện Anh (T/h)

Tin tài trợ
Hà nộithang máy chung cư dừng hoạt độngcư dân mắc kẹt trong thang máychung cư CT2B khu đô thị Tân Tây Đô
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức