`

Hà Nội sẽ thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở

Thứ sáu, 22/04/2016 | 10:33 GMT+7

(ĐSPL) - Nhằm hoàn thiện các quy định về công tác cán bộ, Hà Nội có thể sẽ thí điểm hình thức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp sở, ban, ngành Thành phố.

Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, cán bộ

Thông tin trên báo Kinh tế & Đô thị, ngày 21/4, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội (khóa XVI) để góp ý xây dựng 6 chương trình công tác lớn toàn khóa và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu góp ý về chương trình 01 với nội dung nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng và tổ chức Đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XI) tạo sự chuyển biến mạnh về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xây dựng hệ thống chính trị các cấp thành phố giai đoạn 2016-2020 thực sự trong sạch, vững mạnh.

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình đó là, tiếp tục đổi mới công tác tổ chức, cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện có hiệu quả việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Hà Nội có thể sẽ thí điểm hình thức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp sở, ban, ngành Thành phố. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị)

Theo đó, thực hiện nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác cán bộ, quản lý đội ngũ cán bộ và chiến lược cán bộ trong tình hình mới. Tiến hành thí điểm hình thức thi tuyển một số chức danh lãnh đạo cấp sở, ban, ngành Thành phố.

Đồng thời, cần phải rà soát bổ sung, hoàn thiện bổ sung hệ thống quy chế, quy định về tiêu chuẩn chức danh, bố trí, sử dụng, cán bộ, chế độ công vụ và các quy trình công tác; quy định rõ hơn thẩm quyền, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy và mối quan hệ của cấp ủy đảng với hệ thống chính quyền, tổ chức chính trị- xã hội các cấp.

Không ngừng đổi mới cơ chế đánh giá cán bộ, lấy tiêu chuẩn hoàn thành nhiệm vụ được giao làm thước đo đánh giá cán bộ; mở rộng các kênh thông tin trong đánh giá cán bộ.

Để làm tốt việc trên cần phải rà soát quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020, chủ động thực hiện đồng bộ công tác quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ sau; hàng năm rà soát, bổ sung quy hoạch và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí cán bộ được quy hoạch.

Việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức phải gắn với tiêu chuẩn chức danh. Đặc biệt, chú trọng đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng kỹ năng thực thi nhiệm vụ, công vụ phù hợp với vị trí công tác của cán bộ, công chức viên chức. Tiếp tục đao tạo cán bộ nguồn lãnh đạo, quản lý các cấp.

Một trong những nhiệm vụ giải pháp tiếp theo đó là chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ theo lãnh đạo quản lý với tầm nhìn dài hạn.

Tiếp tục đổi mới phương thức tuyển dụng công chức để lựa chọn người đủ tiêu chuẩn, có trình độ chuyên môn, kỹ năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Chú trọng bố trí, phân công nhiệm vụ đói với cán bộ, công chức theo trình độ chuyên môn được đào tạo.

Ban hành quy chế chuẩn hệ thống chính quyền

Liên quan tới công tác, tổ chức cán bộ của thành phố, cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi sắp xếp bộ phận văn phòng của ủy ban đã giảm từ 12 phòng xuống còn 7 phòng. Theo quy định mỗi phòng có 1 trưởng và từ 2 đến 3 phó, như vậy các phó phòng ở UBND TP Hà Nội thừa 27 người, tin tức trên báo Dân trí.

Để giải quyết tình trạng trên, ông Chung cho biết: “Ban cán sự UBND TP đã thống nhất các trường hợp thừa này được giữ nguyên chức vụ, hưởng nguyên hệ số lương trong vòng 24 tháng nhưng không tham gia điều hành mà làm việc như chuyên viên. Phải chấp nhận như vậy, vì Thông tư 01 của Bộ Nội vụ đã quy định”.

Ông Chung thông tin thêm, vừa qua UBND TP Hà Nội cũng đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch và trên cơ sở mỗi người 1 việc. Thời gian tới Chủ tịch UBND của 30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội cũng phải phân công nhiệm vụ theo cách làm mỗi người 1 nhóm việc, không trùng lắp nhiệm vụ.

Dựa kiến trước ngày 10/5, Hà Nội sẽ ban hành quy chế, quy trình làm việc chuẩn của của hệ thống chính quyền từ UBND TP đến cơ sở.

Đề cập tới vấn đề trên, VnExpres đưa tin, ngày 31/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành Quyết định quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND Thành phố.

Theo đó, Văn phòng là cơ quan thuộc UBND thành phố, có chức năng tham mưu về: chương trình, kế hoạch công tác; tổ chức, quản lý và công bố các thông tin chính thức về hoạt động của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố; đầu mối cổng thông tin điện tử… Lãnh đạo Văn phòng gồm Chánh Văn phòng và không quá 4 cấp phó.

Cơ cấu tổ chức gồm 9 phòng, ban: Thư ký - Biên tập; Tổng hợp, Nội chính, Khoa giáo - Văn xã, Kinh tế, Đô thị, Hành chính - Tổ chức, Quản trị - Tài vụ, Ban Tiếp công dân thành phố.

3 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND là nhà khách UBND thành phố, Trung tâm Tin học - Công báo, Ban Quản lý dự án.

 Thiên An (Tổng hợp)

(Nguồn: Dân trí, VnExpress, Kinh tế & Đô thị)


Xem thêm video tin tức:

[mecloud]NNS7gK05ig[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sẽ thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp sở tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thành phố Hà Nộitinh giản biên chếthi tuyển cán bộcông chứcHưng Hòa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức