`

Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến cho năm học mới

Thứ hai, 01/01/2018 | 21:11 GMT+7

Sở GD&ĐT Hà Nội công bố rằng năm học 2018-2019, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6.

Để đảm bảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019 thống nhất với kế hoạch các chương trình khảo sát, sở yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn phối hợp tham mưu với UBND các phường, xã, thị trấn phân bổ các khu dân cư mới vào các địa bàn dân cư theo địa giới hành chính để chuẩn bị cho công tác phân tuyến tuyển sinh khoa học và hợp lý.

Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến cho năm học mới - Ảnh 1

Hỗ trợ các phụ huynh đăng kí thủ tục nhập học cho con.

Các đơn vị phân công cán bộ, chuyên viên phụ trách tuyển sinh có trách nhiệm thường trực trong thời gian chuẩn bị tuyển sinh cũng như thời gian tuyển sinh chính thức, trao đổi thông tin thông qua hệ thống email của phòng và sở. Ngoài ra, các cơ quan này chịu trách nhiệm chuẩn bị dữ liệu phục vụ hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, rà soát, điều chỉnh, bổ sung danh mục quận, huyện, phường, xã, tổ, thôn và danh mục các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ngoài ra, phòng GD&ĐT phụ trách hướng dẫn, chỉ đạo các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn triển khai tới cha mẹ học sinh rà soát, điều chỉnh, bổ sung thông tin học sinh lớp 9, lớp 5 và học sinh 5 tuổi năm học 2017-2018 vào hệ thống eSAMS.

Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến cho năm học mới - Ảnh 2

Năm học 2018-2019, Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trực tuyến đối với các trường mầm non, lớp 1, lớp 6. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thống nhất thời gian các công tác chuẩn bị dữ liệu tuyển sinh đầu cấp và khảo sát chất lượng năm học 2018-2019.

Đến ngày 5/2, các phòng tổng hợp danh sách học sinh của các trường, tổ chức lưu trữ phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2018-2019.

Công tác tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1 và lớp 6 đã được Hà Nội thực hiện từ kì tuyển sinh năm học 2016-2017. Ngoài việc giúp cho việc đăng kí được đơn giản hóa thì còn gặp một số trục trặc về mặt kỹ thuật do bị quá tải và mạng chập chờn, gây khó khăn cho các bậc phụ huynh khi truy cập và tra cứu.

Minh Minh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến cho năm học mới tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Sở GD&ĐTHà nộituyển sinh trực tuyếnnăm học 2018-2019
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức