`

Hà Nội: Vẫn cấm ôtô, xe máy vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Thứ hai, 12/09/2016 | 14:21 GMT+7

(ĐSPL) - Các tuyến phố trong khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn cấm phương tiện giao thông từ 19h đến 24h và trong 3 ngày cuối tuần cấm cả ngày lẫn đêm.

VnExpress dẫn lời ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các tuyến phố đi bộ Hàng Đào–Đồng Xuân và khu bảo tồn cấp 1 (gồm Hàng Buồm, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây, Đào Duy Từ, Tạ Hiện) chỉ cấm phương tiện giao thông từ 19h đến 24h trong 3 ngày cuối tuần. Còn các tuyến phố trong khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận vẫn cấm phương tiện giao thông từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật (cấm cả ngày và đêm).

Tuyến phố đi bộ Hàng Đào - Đồng Xuân chỉ cấm phương tiện 3 tối cuối tuần. Ảnh: Ngọc Thành.

Trước đó, theo thông tin trên báo Thanh niên, nhiều người dân phản ánh, sang tuần thứ hai thực hiện không gian đi bộ hồ Gươm, nhiều tuyến phố vắng du khách và hầu hết các tuyến cấm phương tiện đã “mở cửa” khiến ô tô, xe máy lưu thông, đậu đỗ lộn xộn.

Tại tuyến phố Hàng Trống cắt ngõ Bảo Khánh tối 11/9, PV nhận thấy, dù có hàng rào và chốt cắm của lực lượng công an, nhưng vẫn có ô tô đậu ở bên trong khu phố này. Đặc biệt, trong vài ngày gần đây đoạn từ Lương Văn Can rẽ vào Hàng Hành hay Bảo Khánh - Hàng Trống, lại cắm hai đầu, mỗi đầu một biển cấm ô tô khiến người dân càng khổ sở.

Không chỉ có vậy, dù đặt biển cấm nhưng theo nhiều người dân, xe chở khách du lịch cho các khách sạn vẫn ra vào ầm ầm, thậm chí một số xe ngang nhiên đỗ ngay dưới lòng đường cả ngày.

Liên quan đến sự việc trên, cũng chia sẻ trên VnExpress, Phó chủ tịch thường trực Hoàn Kiếm cho biết, sang tuần thứ hai thí điểm không gian đi bộ hồ Gươm, xuất hiện một số nhu cầu dịch vụ như cho thuê xe đạp, xe điện 2 bánh tự cân bằng,... trong khi các dịch vụ trên chưa được quận cấp phép. Do đó, để đảm bảo an ninh trật tự không gian đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm sẽ đưa ra quy định quản lý và chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm.

Phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm tổ chức từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, thực hiện thí điểm từ 1/9. Ảnh: Báo Dân trí

Các tuyến phố đi bộ vẫn thực hiện theo quy định cũ, chỉ cấm phương tiện từ 19h – 24h trong 3 tối cuối tuần. Ngoài khung thời gian trên, các phương tiện vẫn được phép lưu thông, ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Xuân, đơn vị trực tiếp quản lý phố đi bộ Hàng Đào – Đồng Xuân và khu bảo tồn cấp 1 thông tin.

Tri thức trực tuyến cũng thông tin thêm: Không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm tổ chức từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, thực hiện thí điểm từ 1/9 đến hết năm 2016.

Không gian này gồm các tuyến đường: Phố Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Phố Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài) ), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Ngọc Linh (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]ToCMlSsxmc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Vẫn cấm ôtô, xe máy vào phố đi bộ quanh Hồ Gươm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phố đi bộHồ Gươmtuyến đườngHà nộitin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức