`

Hà Nội: Xuất hiện "hố tử thần", nhiều hộ dân phải sơ tán

Thứ hai, 04/04/2016 | 07:27 GMT+7

(ĐSPL) - “Hố tử thần” có đường kính khoảng 10m, sâu 7m bất ngờ xuất hiện tại huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã nuốt trọn công trình phụ và sân của hai hộ gia đình, đường làng cũng bị chia cắt.

Theo nguồn tin trên báo Tiền phong, ông Trần Văn Hoành - Chủ tịch UBND xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra hiện tượng sụt lún đất và đến chiều 3/4 "hố tử thần" vẫn chưa được khắc phục, một hàng rào chắn được lập để cảnh báo người dân qua lại.

Theo đó, vụ sụt lún xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 2/4 tại khu vực nhà anh Nguyễn Văn Bắc và bà Nguyễn Thị Sợi (thôn Hòa Lạc, xã An Tiến).

Hố sụt lún có đường kính khoảng 10m, sâu 7m đã nuốt trọn một phần con đường làng và một số công trình phụ, sân của hai hộ gia đình trên.

"Hố tử thần" xuất hiện đã nuốt trọn công trình phụ và sân của hai hộ gia đình, đường làng cũng bị chia cắt. Ảnh: VnExpress

Ngay sau khi sự việc xảy ra, xã đã cử lực lượng xuống hỗ trợ người dân sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời cắm chốt bảo vệ khu vực sụt lún. Vị trí sụt lún nằm trên tuyến đường dân sinh, tuy nhiên chỉ ảnh hưởng đến khoảng 10 hộ dân trong việc đi lại.

Chính quyền địa phương đã tiến hành kéo đường dây điện thắp sáng khu vực sụt lún để bảo vệ hiện trường và cảnh báo cho người dân. Ngoài ra, chính quyền địa phương đã vận động một hộ dân phá tường rào, lập tuyến đường tạm thời cho nhân dân trong khu vực đi lại.

BáoVnExpress dẫn lời một số người dân cho biết, đây không phải lần đầu địa bàn xảy ra sụt lún. Trước đó, có 2 vụ sụt xảy ra vào năm 2006 và 2010 tại khu vực sát nhà dân và một vụ ở cánh đồng cách làng không xa.

Hiện hố không còn sụt lún, UBND xã An Tiến cũng đề nghị các cấp, các ngành có phương án hỗ trợ các hộ gia đình chịu ảnh hưởng sớm khắc phục hậu quả, ổn định đời sống. Lãnh đạo huyện Hoài Đức cũng đã báo cáo thành phố và các đơn vị chức năng hỗ trợ tìm nguyên nhân và hướng xử lý.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]y2COnumR5z[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xuất hiện "hố tử thần", nhiều hộ dân phải sơ tán tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hà nộihố tử thầnhuyện hoài đứctin thực phẩm ngày 12/7sơ tánTrẻ em Nhậttin nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức