`

Hà Nội: Yêu cầu tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương

Thứ ba, 30/07/2019 | 08:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội.

Bà Đỗ Thị Hương Chà, Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm xác nhận, biển đề tên đường đã được tháo dỡ ngày 29/7. Ảnh: An ninh Thủ Đô

Báo Tin Tức đưa tin, ngày 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương, báo cáo kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trước ngày 30/7/2019.

Ngô Minh Dương là biển tên đường tự phát gắn cho đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ.

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho rằng Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển. 

Theo VTC News, trước đó, khi phát hiện việc đặt tên trên, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này).

Đại diện dự án khẳng định, biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do dự án dựng lên. Sau khi tìm hiểu, nắm được đơn vị dựng biển, UBND phường Xuân Tảo yêu cầu các đơn vị dựng biển tên đường Ngô Minh Dương tháo dỡ, yêu cầu không tự ý đặt biển tên đường phố trong khu đô thị khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, quyết định. 

Việc tự ý đặt biển tên đường Ngô Minh Dương không những không đúng với thẩm quyền mà còn ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây nhầm lẫn cho người dân sinh sống tại đây.

Đến nay, thành phố Hà Nội và cơ quan có thẩm quyền chưa có quyết định đặt tên đường trong khu Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây thuộc địa bàn phường Xuân Tảo.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Yêu cầu tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngô Minh Dươngđặt tên đường trái phépgỡ bỏ biển tên đườngHà Nội
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức