`

Hà Tĩnh: Bắt giữ sà lan khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu

Chủ nhật, 23/04/2017 | 16:20 GMT+7

Thời điểm kiểm tra, trên sà lan có khoảng 6m3 cát vừa được hút và chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép hoạt động khai thác cát.

Báo Thanh niên đưa tin, rạng sáng qua (22/4), Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và bắt giữ sà lan của ông Phạm Kim Ngân (47 tuổi, ngụ tại xã Trường Sơn, H.Đức Thọ) đang khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu, đoạn thuộc địa phận xóm 4, xã Sơn Long, H.Hương Sơn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy đang lập biên bản vi phạm. (Ảnh: SGGP)

Báo Sài Gòn giải phóng cũng thông tin, thời điểm kiểm tra, trên sà lan đã có khoảng 6m3 cát vừa khai thác được và chủ phương tiện không xuất trình được giấy liên quan đến hoạt động khai thác cát ở khu vực trên.

Được biết, chiếc sà lan này chuyên hút cát trái phép ở các sông Ngàn Sâu, sông La (huyện Đức Thọ) và một số sông khác ở địa bàn huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An), mỗi ngày khai thác được từ 50 đến 60m3 cát.

Số cát được khai thác sau đó vận chuyển đi bán cho các bãi tập kết cát ở địa bàn huyện Đức Thọ, thị Hồng Lĩnh và huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Hàng ngày, ngoài việc đưa sà lan vào các mỏ khai thác thì chủ phương tiện còn lợi dụng những lúc thời tiết xấu hoặc đêm tối để khai thác cát ở các địa điểm không được cấp phép.

Hiện lực lượng Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Bắt giữ sà lan khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
khai thác cáttrái phépkhai thác trái phéphà tĩnhcátsà lanNgàn Sâu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức