`

Hà Tĩnh lên tiếng trước thông tin xuất hiện dải nước màu đỏ ở cảng Sơn Dương

Thứ hai, 20/02/2017 | 10:03 GMT+7

Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet.

Liên quan tới dải nước màu đỏ xuất hiện ở cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh mà dư luận đang hết sức quan tâm, chiều hôm qua (19/2), kết luận của đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh sau khi tổ chức kiểm tra thực địa cho thấy: Công ty Hưng Nghiệp Formosa không có đường ống xả thải nào theo như clip ở trên mạng internet. Hệ thống xả thải của Formosa chỉ có đường ống ngầm thải ra biển và 1 kênh thoát nước mưa. Đoàn công tác cũng xác nhận thêm: hiện tượng dải nước màu đỏ là có thật, sự việc này xảy ra cách dây 3 ngày ở cảng Sơn Dương.

Dải nước màu đỏ này cách đây hơn 1 tháng cũng có xuất hiện xung quanh khu vực nhà bè nổi ở cảng Vũng Áng. Vệt nước xuất hiện buổi sáng, đến trưa thì biến mất. Theo người dân ở đây cho biết, đó là hiện tượng thời tiết bình thường, hàng năm thường xuất hiện vào mùa đông.

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh lên tiếng trước thông tin xuất hiện dải nước màu đỏ ở cảng Sơn Dương tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hà tĩnhSơn DươngFormosa
Nguồn: VTV

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức