`

Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi đổi giấy phép lái xe vì sợ hết hạn

Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:13 GMT+7

(ĐSPL) - Hơn một tuần qua, hàng trăm người dân Hà Tĩnh tập trung tại Sở Giao thông Vận tải để xin đổi giấy phép lái xe ô tô và mô tô từ vật liệu giấy bìa sang vật liệu nhựa.

Theo ghi nhận của PV, sáng 13/10, mặc dù trời mưa lớn, song vẫn có khoảng gần 100 người tập trung tại Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh để làm thủ tục đổi giấy phép lái xe từ vật liệu giấy bìa sang vật liệu nhựa.

Hàng trăm người dân có mặt tại sở GTVT Hà Tĩnh từ rất sớm để làm hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

Ông Lê Quốc Anh, Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh cho biết, trong những ngày qua đã có hàng trăm lượt người dân tập trung tới Sở để làm thủ tục đổi giấy phép, nhiều người còn phải đứng ngoài vỉa hè khi trong phòng quá tải. Sở đã phải huy động nhiều cán bộ, dùng loa hướng dẫn bà con.

Theo ông Anh, thời hạn đổi giấy phép lái xe ô tô là ngày 31/12/2016, còn đối với xe mô tô là năm 2020. Tuy nhiên, nhiều người dân sử dụng phương tiện là xe máy nghe thông tin không chính xác nên đã hiểu nhầm thành cuối năm nay hết hạn, do đó xảy ra việc đổ xô đi làm thủ tục.

Sở GTVT Hà Tĩnh đã huy động thêm cán bộ để tiếp nhận hồ sơ tránh tình trạng chen lấn xảy ra.

Ông Trần Quốc Hùng, trú thị xã Kỳ Anh cho biết: "Nghe thông tin ngày 31/12 hết hạn đổi giấy phép lái xe, nên mọi người đều tranh thủ đi làm vì sợ hết hạn, hơn nữa ngày cuối năm sẽ không có thời gian”.

Ông Nguyễn Văn Trường (52 tuổi, trú xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc)  thì cho hay, vài ngày trước, ông bị cảnh sát phạt vì vi phạm giao thông. Ông cũng được khuyên nên đi đổi giấy phép lái xe mới vì cái đang sử dụng đã cũ, nên thực hiện theo yêu cầu.

Hiện, Sở GTVT Hà Tĩnh đã huy động thêm cán bộ để tiếp nhận hồ sơ nhằm giúp đỡ người dân được làm thủ tục đổi giấy phép được nhanh nhất.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]mrqmyi0pyC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Dân đổ xô đi đổi giấy phép lái xe vì sợ hết hạn tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giấy phép lái xengười dânsử giao thônghà tĩnhXe máy

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức