`

Hà Tĩnh: Nam thanh niên gieo mình xuống sông Ngàn Phố tự tử vì chuyện nợ nần

Thứ năm, 09/01/2020 | 12:21 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Khi mọi người đang động viên thì anh T. bất ngờ chạy ra giữa cầu rồi nhảy xuống sông tự tử. May mắn, người dân gần đó đã kịp thời nhảy xuống, đưa anh T. lên bờ.

Anh T. được người dân cứu đưa vào bờ. Ảnh: Người Đưa Tin

Sự việc nói trên xảy ra vào khoảng 15h15 ngày 8/01, tại thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Cụ thể, thời điểm trên, nam thanh niên tên Đ.V.T. từ quán cà phê lên cầu Giang Phố (nối thị trấn Phố Châu và xã Sơn Giang) ngồi ôm mặt khóc rất lâu, Thấy thế, một số người đã đến động viên thì anh T. bất ngờ chạy ra giữa cầu rồi gieo mình xuống dòng sông.

Cùng lúc đó anh Võ Văn Tâm (SN 1971), trú tại tổ dân phố 3, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và một số người dân chứng kiến sự việc trên đã lao ra giữa dòng sông, dìu anh T. vào bờ.

“Tôi thấy anh Tâm hô to để mọi người trợ giúp rồi lao theo hướng mà người thanh niên kia đang hấp hối dưới sông. Nếu lúc đó anh Tâm và mọi người thiếu quyết đoán thì rất khó giữ được tính mạng cho người thanh niên kia”, anh Hồ Quốc Long- nhân chứng của vụ việc kể lại.

Sau khi được cứu sống, nạn nhân Đ.V.T tỏ ra rất ân hận trước hành động dại dột của mình. Người này cho biết, anh quyết định nhảy cầu tự tử là do quẫn bức chuyện nợ nần cuối năm, không muốn làm liên luỵ đến những người thân.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phan Xuân Định, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu cho biết: Hành động cứu người của anh Tâm và những người dân là hết sức nhân văn, dũng cảm, rất xứng đáng để được tuyên dương, khen thưởng.

Riêng cá nhân anh Võ Văn Tâm, lãnh đạo thị trấn Phố Châu sẽ lập hồ sơ và đề nghị UBND huyện Hương Sơn để tổ chức khen thưởng trong dịp tết. 

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Nam thanh niên gieo mình xuống sông Ngàn Phố tự tử vì chuyện nợ nần tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nhảy sôngnhảy sông tự tửnợ nầnHà Tĩnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức