`

Hà Tĩnh: Phát hiện một gia đình trồng cây thuốc phiện trái phép

Thứ bảy, 20/02/2021 | 14:56 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Số cây thuốc phiện mới được bà B. đưa về trồng, đang ở giai đoạn phát triển. Người chủ nhà khai nhận bà trồng cây thuốc phiện để chữa bệnh và dùng để nấu canh.

Sáng ngày 20/2, Trung tá Võ Văn Minh, Chính trị viên Đồn Biên phòng Phú Gia (BĐBP Hà Tĩnh) vừa phát hiện trong khu vườn gia đình bà Trần Thị B. (sinh năm 1940, ở thôn Trại Giữa, thôn Phú Lâm, xã biên giới Phú Gia, huyện Hương Khê) có trồng nhiều cây thuốc phiện xen lẫn các loại rau, theo VTC News.

"Gia đình này có mối quan hệ với người thân bên Lào nên lấy cây thuốc phiện về trồng, sau khi nắm được tình hình, đơn vị đã tổ chức triệt phá và tuyên truyền gia đình không tái phạm", Trung tá Minh nói.

Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng phá hủy cây thuốc phiện trồng trái phép trên địa bàn. Ảnh: VTC News.

Trong đó, cây thuốc phiện có 2 loại kích cỡ, một loại cây đã phát triển từ 5-10 cm, một loại cây đã phát triển từ 15-40 cm. Theo lời khai của bà Trần Thị B., gia đình bà có con rể tên Nguyễn Văn T. là người gốc Lào. Trước đây, T. thường qua lại biên giới để thăm thân nên đã lấy hạt giống thuốc phiện từ Lào về cho bà Bình gieo trồng.

Sau khi kiểm tra, các cán bộ phát hiện số cây thuốc phiện mới được bà B. đưa về trồng, đang ở giai đoạn phát triển. Người chủ nhà khai nhận bà trồng cây thuốc phiện để chữa bệnh và dùng để nấu canh.

Báo Hà Tĩnh cho hay, hiện Đồn Biên phòng Phú Gia phối hợp với cơ quan chức năng địa phương để lập biên bản, phá hủy toàn bộ số cây thuốc phiện và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-phat-hien-mot-gia-dinh-trong-cay-thuoc-phien-trai-phep-a356660.html

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Phát hiện một gia đình trồng cây thuốc phiện trái phép tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Tĩnhgia đìnhtrồng thuốc phiệntrái phép
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức