`

Hà Tĩnh phổ biến 154 loại hải sản chưa an toàn cho ngư dân

Thứ sáu, 23/09/2016 | 18:07 GMT+7

Nhà chức trách lên phương án dán danh sách các loại hải sản tầng đáy ở 4 tỉnh miền Trung được khuyến cáo chưa an toàn, tại các bến cá, chợ đầu mối hải sản cũng như khu vực thường xuyên khai thác, đánh bắt để người dân biết.

Theo đó, khuyến cáo của Bộ Y Tế về những hải sản chưa đảm bảo an toàn để sử dụng làm thực phẩm như ghẹ, tôm, tôm tít, ốc, mực, cá đuối, cá đục, bạch tuộc, cua đá và các hải sản khác sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý (từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế).

Ngày 23/9, thông tin từ Chi cục Nuôi trồng thủy sản Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này đã in danh sách 154 loại hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 13,5 hải lý khu vực 4 tỉnh miền Trung, phát và dán tại các cảng cá, bến cá, chợ đầu mối hải sản cũng như khu vực thường xuyên khai thác, đánh bắt để người dân biết.

Mặt khác, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cũng đã chỉ đạo trung tâm truyền thông y tế khuyến cáo, hướng dẫn người dân sử dụng các loại thực phẩm biển an toàn; cử cán bộ xuống các cảng cá, lấy mẫu gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để giám sát.

Một số ngư dân Hà Tĩnh đã chủ động đón nhận thông tin trên khi chuyển hướng đánh bắt hải sản tầng nổi để mưu sinh.

Nguồn: Tiền Phong

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh phổ biến 154 loại hải sản chưa an toàn cho ngư dân tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hà tĩnhHải sảnmiền trungchợ đầu mốiBộ y tế
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức