`

Hai chị em nhập viện cấp cứu do uống nhầm thuốc chuột vì tưởng là kẹo

Thứ tư, 21/08/2019 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Trong lúc chơi đùa, cả 2 phát hiện trên mái bếp có 2 ống nước màu đỏ, tưởng là kẹo nên 2 bé tự cắt, chia nhau mỗi chị em uống 1 ống mà không biết đó là thuốc chuột.

2 lọ thuốc diệt chuột được gia đình mang đến. Ảnh: Vietnamnet

Vietnamnet đưa tin, Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, BV Nhi Trung ương vừa tiếp nhận 2 chị em trong cùng một gia đình bị ngộ độc thuốc diệt chuột.

TS Lê Ngọc Duy, phụ trách Trung tâm Cấp cứu và chống độc cho biết, 2 bệnh nhi là cháu Nguyễn Ngọc Anh, 7 tuổi và em trai Nguyễn Minh Huy, 6 tuổi ở Thái Bình.

Trong lúc bố mẹ đi vắng, 2 chị em ở nhà tự chơi với nhau. Trong lúc chơi đùa, cả 2 phát hiện trên mái bếp có 2 ống nước màu đỏ, tưởng là kẹo nên 2 bé tự cắt, chia nhau mỗi chị em uống 1 ống mà không biết đó là thuốc chuột.

Theo báo Công an Nhân dân, gần 30 phút sau, người nhà về thấy hai cháu nằm trên giường trong tình trạng li bì, có một bãi nôn trớ to giữa nhà. Gia đình kiểm tra gác mái thấy 2 tuýp thuốc diệt chuột đã biến mất. Biết là con mình đã ngộ độc thuốc diệt chuột, gia đình vội vã đưa 2 trẻ vào bệnh viện cấp cứu. 

Tại bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh nhi được các bác sĩ tiến hành thăm khám cấp cứu, điều trị triệu chứng và làm các xét nghiệm độc chất để chẩn đoán và điều trị các biến chứng. Ngày 18/08, sau thời gian 2 ngày được các bác sĩ tích cực chăm sóc, sức khỏe của 2 bệnh nhi đã ổn định và có thể ra viện.

Bác sĩ Lê Ngọc Duy, Phụ trách Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tai nạn ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em vì trẻ nhỏ có bản năng tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Vì vậy phụ huynh hết sức cẩn trọng và chú ý để trẻ không nhìn thấy để tránh những tai nạn thương tâm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào cho trẻ.

Với các loại hoá chất, phụ huynh cần cất cẩn thận, khoá tất cả các ngăn, hộc trong gia đình. Để các hóa chất xa tầm với của trẻ em, không để trẻ nhìn thấy.

Khi người lớn sử dụng hóa chất mà có trẻ ở bên cạnh, nếu có điện thoại gọi thì bạn hãy bế trẻ đi theo để nghe điện thoại, tránh tình trạng trẻ tự ăn, uống hóa chất hoặc gây tai nạn khi bạn để lại trẻ một mình.

Ngoài ra, không cho trẻ lại gần các khu vực vừa mới được phun các hóa chất; vứt bỏ các hoá chất cũ hoặc quá hạn.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hai chị em nhập viện cấp cứu do uống nhầm thuốc chuột vì tưởng là kẹo tại chuyên mục Sức khoẻ - Làm đẹp của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngộ độc thuốc chuộtuống nhầm thuốc chuộtthuốc chuộtngộ độc
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống