`

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường từ 0h ngày 1/4

Thứ hai, 29/03/2021 | 14:51 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới. Ảnh minh họa

Tại cuộc họp sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương quyết định, từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, vừa tích cực, chủ động phòng chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép...

Bên cạnh đó, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh, đến thời điểm này, Hải Dương ngăn chặn, kiểm soát được tình hình dịch COVID-19, không có sự lây nhiễm trong cộng đồng; nhiều địa phương trong tỉnh Hải Dương hơn 20 ngày qua không có ca bệnh mới, trong đó có 6 huyện hơn 30 ngày không có ca mới.

Đồng thời, tỉnh Hải Dương không còn địa phương nào phải phong tỏa, toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh, tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng trong toàn tỉnh đều cho kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các quán bia vỉa hè tạm thời chưa được phép hoạt động.

Đối với TP.Hải Dương, TP.Chí Linh và huyện Kim Thành cần hủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng chống dịch.

Cũng từ 1/4, Hải Dương cho học sinh ở tất cả các cấp học sẽ trở lại trường học trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-ket-thuc-gian-cach-xa-hoi-chuyen-trang-thai-binh-thuong-tu-0h-ngay-14-a360796.html

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường từ 0h ngày 1/4 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải Dươngdịch bệnhcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức