`

Hải Dương: Thiết lập phòng xét nghiệm tại với công suất 50.000 mẫu/ngày

Thứ sáu, 29/01/2021 | 21:07 GMT+7

Trong cuộc họp trực tuyến với các BV dã chiến tại Hải Dương chiều 29/1, Bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu thiết lập phòng xét nghiệm tại Hải Dương với công suất lên tới 50.000 mẫu mỗi ngày, nhằm tăng tốc độ lấy mẫu.

Lập phòng xét nghiệm ở Hải Dương, công suất 50.000 mẫu/ngày. (Hình minh họa)

Bộ trưởng nhấn mạnh cần hạn chế chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, bởi biến chủng của virus SAR-CoV-2 lây lan rất nhanh, phải áp dụng triệt để phương châm “bốn tại chỗ”, nhằm tránh lây lan.

Cũng theo người đứng đầu ngành y tế, TP.Chí Linh là điểm dịch tễ rất đáng quan ngại, trong đó công ty điện tử POYUN được xác định là tâm dịch, các ca dương tính đều xuất phát từ đây.

Bộ trưởng yêu cầu khẩn trương chuyển những người đang cách ly ở nhà máy đi cách ly tập trung, chuyển hết bệnh nhân dương tính hoặc nghi ngờ dương tính sang Bệnh viện dã chiến Chí Linh để điều trị, chăm sóc. Không cho công nhân làm việc, toàn bộ nhà máy phải phong toả, tiêu độc khử trùng.

Bộ trưởng đồng thời nhấn mạnh, ngày 30/1 cần lấy mẫu lại toàn bộ công nhân khu vực này, vì trong mấy ngày vừa rồi có thể lây nhiễm từ người dương tính ra cộng đồng đó.

Theo Bộ trưởng, nguyên tắc xử lý tại chỗ nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan.

Tính đến chiều 29/1, hai bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 đã được thiết lập tại Hải Dương, tiếp nhận bệnh nhân, hạn chế chuyển tuyến trên.

Cũng tính đến sáng 29/1, Hải Dương đã lấy được tổng số 4.890 mẫu xét nghiệm. Cụ thể, tại Công ty POYUN là 1.936 mẫu, các công ty khác trong khu công nghiệp 1.598 mẫu, thôn Kim Điền 964 mẫu, Trung tâm y tế Chí Linh 392 mẫu.

Bộ Y tế tiếp tục khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Việt Hương (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Thiết lập phòng xét nghiệm tại với công suất 50.000 mẫu/ngày tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hải DươngBộ y tếxét nghiệm
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức