`

Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động khu vui chơi, phòng gym, quán massage

Thứ ba, 01/09/2020 | 22:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 ở Hải Dương có chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Để đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19, Hải Dương vẫn yêu cầu tiếp tục dừng nhiều hoạt động tập trung đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh như các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện lớn chưa cần thiết…

Chiều hôm nay (1/9), UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành công văn hỏa tốc về việc phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới” gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Hải Dương vẫn yêu cầu tiếp tục dừng nhiều hoạt động tập trung đông người, có nguy cơ lây lan dịch bệnh như các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện lớn chưa cần thiết…

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim... cũng vẫn tiếp tục bị tạm đình chỉ hoạt động.

Trong khi đó, các dịch vụ thương mại như bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở quán ăn, khu luyện tập thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh cũng như hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh đều được hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các cơ sở, hoạt động này phải đảm bảo an toàn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đặc biệt, quán ăn và nhà hàng phải có sổ ghi chép đầy đủ rõ ràng đại diện nhóm ăn uống, số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Hải Dương đã phát đi công văn khẩn, yêu cầu tiếp tục dừng nhiểu hoạt động đông người và có nguy cơ lây lan cao. Ảnh minh họa.

Công văn này cũng cho biết, các nhà máy, cơ sở sản xuất vẫn hoạt động bình thường và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động, đồng thời xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với tình huống có dịch tại đơn vị.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên

Cụ thể, nếu không cần thiết, các cơ quan không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng không được để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức sẽ do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định.

Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cũng chỉ đạo đẩy mạnh công tác khử trùng, vệ sinh lớp học, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, giáo viên, người lao động tại các trường học. Người dân tại địa phương vẫn phải chấp hành tốt các quy định như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn… để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khỏi sự lây nhiễm COVID-19.

Trong khi đó, công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện, thị xã và thành phố dỡ các chốt kiểm soát dịch trên địa phận toàn tỉnh (trừ các chốt tại các khu dân cư bị phong tỏa). Các quy định trong công văn mới được phát ra của Ủy ban nhân dân tỉnh Hải dương sẽ được thực hiện cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Đinh Kim (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động khu vui chơi, phòng gym, quán massage tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Hải Dươngcông văn khẩnPhòng chống dịch bệnh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức